Chua cay đỗ tương trộn dưa chuột

Thứ hai, ngày 28/03/2011 06:48 AM (GMT+7)
Dân Việt - Hạt đậu nành luôn tốt cho phụ nữ, trộn với dưa chuột, thêm chút vị chua nhẹ, cay cay cùng mùi thơm từ hồi sẽ là món ăn làm đẹp lưu giữ tuổi thanh xuân hiệu quả mà không tốn kém.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 100g đậu nành, 150g dưa chuột

- Gừng, tỏi, 1 hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ, dầu mè, dấm.

img
 

Cách làm:

- Rửa sạch và ngâm đậu từ 4 tiếng trở lên

- Hoa hồi, quế rửa qua với nước. Gừng cắt lát mỏng.

- Cho đậu nành vào nồi nước, thêm hoa hồi, quế, hai lát gừng, chút muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, hầm trong khoảng 45 phút. Vớt đậu nành, nhúng qua nước lọc và để ráo.

- Pha bát nước tương, dấm, đường, gừng + tỏi băm, tương ớt, dầu mè, trộn cho thật đều.

- Dưa chuột cắt miếng nhỏ

- Cho đậu nành vào bát, dưa chuột, rưới nước tương đã pha, trộn đều và thưởng thức.

Mách nhỏ:

- Khi hầm đậu nành nên cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn để khi đậy nắp không bị trào.

- Bạn có thể hầm đậu vào nồi áp suất sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem