Dân Việt hướng dẫn cách làm món cơm chiên ngũ sắc trộn bột chùm ngây theo công thức sau:
Nguyên liệu làm cơm chiên ngũ sắc:
- 1 tô cơm nguội ( chiên cơm thì cơm nguội, hạt cơm tơi và ngon hơn cơm nóng)
- 1 cây lạp xưởng
- 1 khoanh chả bò (hoặc tôm, mực)
- 1 trứng gà
- 1gói bột chùm ngây Isito
- 1 nắm cà rốt thái hạt lựu
- 1 nắm ngô ngọt
- 1 nắm đậu bi bo
- Vài miếng bánh mì sandwich đã cắt bìa
- Hành tím, hành lá, ngò, tiêu, muối, bột nêm.
Cách làm cơm chiên ngũ sắc:
- Luộc sơ cà rốt, đậu bi bo, bắp rồi vớt ra để ráo.
- Cho trứng gà vào cơm, trộn đều.
- Cho dầu vào chảo cho nóng. Phi thơm hành tím, đổ lạp xưởng vào xào cho thơm sau đó cho chả bò vào (có thể thêm mực hay tôm đều ngon).
- Sau đó đổ cơm vào xào cho săn lại. Nêm xíu bột nêm, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Hột cơm săn lại tách rời thấy nổ lách tách thì cho gói bột chùm ngây vào tạo màu trộn đều.
- Sau cùng mới cho củ quả đã luộc trước đó vào, cắt hành lá và ngò rí vào đảo cho đều rồi tắt bếp. Cho miếng sandwich đã cán mỏng vào chén và cho cơm vào sau cùng. Xếp chén cơm vào nồi chiên không dầu bật 230 độ trong 2 phút thì lấy ra.
- Thành phẩm là miếng sandwich nóng giòn thơm phức. Cơm thì có màu xanh đẹp mắt, vừa béo vừa đậm đà, rau củ quả thì giòn sần sật, lạp xưởng và chả bò thì dậy mùi thơm hòa quyện cùng mùi chùm ngây. Ăn rất ngon lại lạ miệng, đẹp mắt không thể chối từ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.