Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức để làm được món sườn non sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon như sau.
Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi người lại có những cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Món sườn sốt me với vị sườn thơm ngon hòa quyện với vị chua chua cay cay đặc trưng của me chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món sườn non sốt me:
- Sườn heo
- Nước sốt me ( nên tự làm vì mua sẵn sẽ có đường)
- Tương ớt
- Muối, mắm
- Mật ong
- Hạt tiêu
- Hành, tỏi khô
- Dầu ăn
- Cà chua
Cách làm món sườn non sốt me:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch qua bằng nước sôi rồi ướp với 1 thìa canh muối+ 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa hành khô băm nhỏ. Ướp 30 phút cho sườn ngấm vị.
- Xịt dầu ăn vào chảo cho sườn vào áp chảo vàng đều 2 mặt ( dùng chảo chống dính và đừng cho nhiều dầu sườn sẽ vẫn tiết chút mỡ ra nên không cho nhiều)
- Dùng chảo sâu lòng, phi thơm hành tỏi.
- Cà chua thái nhỏ rồi đổ vào xào chín.
- Me chín dầm với nước sôi lọc lấy nước cốt
- Xào chín cà chua rồi đổ nước cốt me + mật ong + tương ớt + nước mắm đảo đều tạo thành nước sốt sệt thì đổ phần sườn vào đảo đều.
- Rim sườn 15 phút cho sốt ngấm đều sườn rồi tắt bếp.
Thành phẩm sườn thơm chua ngọt ăn với cơm nóng siêu ngon .
Vui lòng nhập nội dung bình luận.