Cơm dứa tăng hương vị cho ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 19/02/2011 07:18 AM (GMT+7)
Dân Việt - Không quá cầu kỳ như tên gọi, cơm dứa rất dễ làm, sẽ tăng thêm hương vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa, nho khô và hạt kỳ tử lượng thích hợp,

- Gạo và đường

Cách làm:

img
 

- Gạo nên ngâm qua trước một đêm, nếu không bạn có thể ngâm gạo khoảng 2 giờ với nước hơi ấm.

- Nho khô và kỳ tử cho vào bát, cũng ngâm với nước ấm

- Dứa nên chọn quả to, vỏ còn hơi xanh. Dùng dao cắt đôi theo chiều ngang, hơi xéo.

- Khoét bớt thịt trong trái dứa. Phần thịt lấy ra có thể vắt lấy ít nước

- Trộn đều gạo, nho khô, kỳ tử, một ít đường, một ít dứa băm nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu đã trộn vào quả dứa, rưới ít nước dứa, và đặt vào xửng hấp khoảng 40-50 phút.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem