Cơm dứa tăng hương vị cho ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 19/02/2011 07:18 AM (GMT+7)
Dân Việt - Không quá cầu kỳ như tên gọi, cơm dứa rất dễ làm, sẽ tăng thêm hương vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa, nho khô và hạt kỳ tử lượng thích hợp,

- Gạo và đường

Cách làm:

img
 

- Gạo nên ngâm qua trước một đêm, nếu không bạn có thể ngâm gạo khoảng 2 giờ với nước hơi ấm.

- Nho khô và kỳ tử cho vào bát, cũng ngâm với nước ấm

- Dứa nên chọn quả to, vỏ còn hơi xanh. Dùng dao cắt đôi theo chiều ngang, hơi xéo.

- Khoét bớt thịt trong trái dứa. Phần thịt lấy ra có thể vắt lấy ít nước

- Trộn đều gạo, nho khô, kỳ tử, một ít đường, một ít dứa băm nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu đã trộn vào quả dứa, rưới ít nước dứa, và đặt vào xửng hấp khoảng 40-50 phút.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem