Nguyên liệu:
-
Gạo ngon
-
Vài nấm hương. Một nắm hạt ngô, vài cái bông cải xanh,
100g thịt ba chỉ
Cách làm:
-
Gạo cần ngâm 30 phút trước khi nấu.
-
Nấm ngâm rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt ba chỉ cắt nhỏ. Ướp nấm
và thịt với dầu mè, xì dầu, đường, trộn đều.
-
Gạo vo sạch, cho vào nồi. Cho ngô lên trên mặt rồi đổ
lượng nước vừa đủ, đem cắm điện như nấu cơm bình thường.
-
Khi cơm gần cạn nước thì cho hỗn hợp thịt nấm lên
trên.
-
Khoảng 10 phút sau, tiếp tục mở nồi cơm, đập trứng lên
trên. Canh khoảng10 phút nữa khi trứng đã gần như chín, cho tiếp bông cải xanh
lên, hấp thêm 5 phút nữa là món cơm hoàn tất. Bạn có thể dùng cơm với chút xì dầu,
tương ớt hay vài cọng cải muối chua.
Hàn Giang (Hàn Giang)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.