Chủ đề nóng

Công an Hậu Giang sẽ họp bàn xử lý sai phạm của DN Gas Chín Thảo

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 26/12/2018 14:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an Hậu Giang phát hiện DNTN Gas Chín Thảo có dấu hiệu chiết nạp và thu giữ 576 vỏ bình gas của các công ty khác, trong đó có 485 vỏ bình không có gas bên trong và 91 bình đã nạp gas. 
Bình luận 0

Thông tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ hành vi chiết nạp và thu giữ vỏ bình gas của các công ty khác mà Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Gas Chín Thảo (ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) không có hợp đồng thuê nạp LPG tại trạm nạp.

Trạm chiết nạp gas của DNTN Gas Chín Thảo nằm phía sau cây xăng

Đại tá Lâm Phước Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, theo thống kê, DNTN Gas Chín Thảo đã  có hành vi chiết nạp và thu giữ 576 vỏ bình gas của các công ty khác, trong đó có 485 vỏ bình không có gas bên trong và 91 bình đã nạp gas. 

Đại tá Nguyên cho biết: "Hiện chưa đưa ra hướng xử lý vì phải chờ thống kê thêm số liệu đầu ra, đầu vào của DNTN Gas Chín Thảo này".

Thông tin với phóng viên Dân Việt qua điện thoạiĐại tá Phan Hoàng Lắm - Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: "Tới đây, Ban giám đốc sẽ họp bàn đưa ra hướng xử lý rồi sẽ thông tin cho báo chí".

Trước đó, ngày 7.12, Công an tỉnh Hậu Giang đã bất ngờ kiểm tra trạm chiết nạp gas của DNTN Gas Chín Thảo. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều vi phạm. Sau khi kiểm tra, số lượng lớn vỏ bình gas của nhiều công ty mà DNTN Gas Chín Thảo không ký hợp đồng sang chiết đã được niêm phong và tạm giữ.

Sau khi hay thông tin trên, Chi hội Gas Miền Tây, Hiệp hội Gas Việt Nam đã công văn gửi UBND tỉnh Hậu Giang, Ban chỉ đạo 389, Công an tỉnh Hậu Giang để gửi lời cảm ơn ngành chức chức năng tỉnh Hậu Giang quan tâm, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với hoạt động kinh doanh gas.

"Chi hội Gas Miền Tây cảm ơn sự hợp tác quý báo của quý cơ quan trong việc đấu tranh chống hành vi buôn bán gas giả, sang chiết gas trái phép trên địa bàn tỉnh Hậu Giang" - Công văn của Chi hội Gas miền Tây nêu.

Ở một diễn biến khác, thông tin từ Đội quản lý thị trường số 10 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang) cho biết, 28.11 vừa qua, trong quá trình kiểm tra phương tiện vận tải của một doanh nghiệp tư nhân ở huyện U Minh Thượng, lực lượng chức năng đã bắt quả tang phương tiện này đang chở 102 bình gas nhãn hiệu Vinh Thành.

Được biết, nhãn hiệu gas trên là của Công ty cổ phần Gas Hậu Giang. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty cổ phần Gas Hậu Giang lại khẳng định số hàng hoá trên không do mình chiết nạp. Để bảo vệ quyền lợi cho công ty mình và khách hàng, Công ty cổ phần Gas Hậu Giang cho biết, đã gửi công văn phản ánh vụ việc đến Công an tỉnh Hậu Giang nhờ làm rõ vụ việc trên.

"102 bình gas nhãn hiệu Vinh Thành mà ngành chức năng tỉnh Kiên Giang phát hiện không phải của công ty chúng tôi chiết nạp. Phía đơn vị vận chuyển số bình này thừa nhận với chúng tôi là xuất phát từ DNTN Gas Chín Thảo. Chúng tôi hoàn toàn có cơ sở tin rằng doanh nghiệp trên đang xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi" - công văn của Công ty cổ phần Gas Hậu Giang gửi Công an tỉnh Hậu Giang nêu rõ. 

Trong năm 2015, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang từng kiểm tra đột xuất trạm chiết nạp gas của DNTN Gas Chín Thảo. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nơi đây hàng trăm vỏ bình gas của các công ty khác (Totalgaz, Elf gas, Vina gas, Thantai gas) nhưng không có hợp đồng thuê nạp LPG tại trạm nạp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem