Chủ đề nóng

Công đoàn

 • Kịch tính giải vô địch Karate tại Hà Nội

  Kịch tính giải vô địch Karate tại Hà Nội

  Ngày 6 đến ngày 7.4.2019 vừa qua, tại nhà thi đấu đa năng trường Đại học Công đoàn, thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và thi đấu các nội dung Giải vô địch Karate Đại học Công đoàn mở rộng lần thứ II năm 2019.
 • Supe Lâm Thao: Nuôi 400 con lợn sạch/năm, đến tết mổ tặng công nhân

  Supe Lâm Thao: Nuôi 400 con lợn sạch/năm, đến tết mổ tặng công nhân

  Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã làm rất tốt công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người lao động (NLĐ), giúp họ có thu nhập ổn định, môi trường làm việc được cải thiện…
 • Vụ trả lương bằng gạch: 50 công nhân được trả nợ dứt điểm

  Vụ trả lương bằng gạch: 50 công nhân được trả nợ dứt điểm

  50 công nhân bị Công ty CP Xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) bị nợ lương, chế độ, bảo hiểm nhiều năm đã được thanh toán dứt điểm.
 • Vụ bình chọn của VCCI: Tổng liên đoàn phản ứng hơi vội vàng

  Vụ bình chọn của VCCI: Tổng liên đoàn phản ứng hơi vội vàng

  Liên quan tới những phản ứng của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về việc VCCI đưa ra bình chọn "10 quy định tốt nhất, tồi nhất" trong đó có quy định DN phải đóng cho công đoàn 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH là “chính sách tồi”, phóng viên Danviet đã có cuộc trao đổi làm rõ với TS. Phạm Thị Hằng – Tổng thư ký Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
 • Ghe bầu vùng thượng nguồn

  Ghe bầu vùng thượng nguồn

  Mặc dù mới đầu mùa mưa, nước nổi phía thượng nguồn chưa tràn về nhưng hiện nay nhiều trại xuồng đóng ghe bầu ở thượng nguồn sông Tiền, sông Hậu miệt đồng bằng đã rộn ràng tiếng cưa, tiếng đục.
 • Nhà vườn tất bật “nắn eo, tạo dáng” cho trái “độc” mùa Tết

  Nhà vườn tất bật “nắn eo, tạo dáng” cho trái “độc” mùa Tết

  Dù còn hơn 7 tháng nữa mới đến Tết Bính Thân nhưng nhiều nhà vườn trồng bưởi ở Hậu Giang bắt đầu cắt cành, tỉa nhánh và cho ra hoa để “nắn” trái có hình dáng “độc” phục vụ Tết. 
 • Độc đáo lễ cầu mùa (Lô khọ) của người La Hủ

  Độc đáo lễ cầu mùa (Lô khọ) của người La Hủ

  Lễ cúng cầu mùa để cầu mong cho cây sinh trưởng, phát triển tốt và cho vụ mùa bội thu, là nghi thức rất quan trọng của người La Hủ. Việc cúng “Lô khọ” diễn ra bên bếp chính của gia đình.
 • Những người phục dựng nhà cổ ngay giữa Thủ đô

  Những người phục dựng nhà cổ ngay giữa Thủ đô

  Làng Phù Yên, xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nức tiếng xa gần với những người thợ khéo tay, chuyên làm các đồ mỹ nghệ tinh xảo trong nghề mộc.
 • Chùm ảnh: Hồn quê nơi làng chiếu đất Quảng

  Chùm ảnh: Hồn quê nơi làng chiếu đất Quảng

  Khung cảnh làng quê Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tuyệt đẹp khi được nhuộm thêm những gam màu rực rỡ từ những chiếc chiếu cói phơi khắp con đường, ngõ hẻm. Vùng đất này, hầu như nhà nào cũng làm chiếu, dù kinh tế khó khăn nhưng nghề dệt chiếu cói thủ công luôn được người dân “thắp lửa”.
 • Nhớ mùi khói mùa đốt đồng!

  Nhớ mùi khói mùa đốt đồng!

  Nông dân miền Tây được trời phú cho những cánh đồng màu mỡ cò bay thẳng cánh, nhưng cấy trồng thời kinh tế tự túc ngày xưa, mỗi năm chỉ một vụ lúa. Thường cứ qua Thanh minh đến giữa tháng Tư, khoảng thời gian này bà con bắt đầu chuẩn bị phơi đất để chuẩn bị mua vụ mới. Đây cũng là lúc mùa đốt đồng bắt đầu.