Công nghệ chế biến
-
Sử dụng công nghệ chế biến sau thu hoạch, nâng giá trị sản phẩm tiêu gấp từ 3 đến 5 lần so với tiêu thông thường đang mở ra hướng phát triển mới cho các xã viên Hợp tác xã (HTX) Thuận Phát, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song (Đắk Nông).
-
“Chính phủ Nhật Bản rất coi trọng phát triển nông nghiệp, chăm lo đời sống cho cư dân nông thôn thông qua hàng loại các chính sách, trong đó có chính sách về đất đai. Đây là những mấu chốt để nông nghiệp Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới…” - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn đã khẳng định như vậy khi trao đổi với NTNN.
-
Mặc dù là tỉnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao lớn nhất cả nước, song việc chế biến nông sản ở Lâm Đồng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực thế.
-
Tăng giá trị hoa quả từ 3-5 lần; khắc phục tình trạng người trồng phải đổ bỏ trái cây vì dội hàng khi chính vụ hoặc mã xấu, quả nhỏ... Lợi ích là thế, nhưng việc nhân rộng mô hình sản xuất nước ép, rượu... từ trái cây tươi hiện vẫn rất chậm.
-
Có một dàn nhạc rất đặc biệt bên Paraguay, với nhạc công là trẻ nhặt rác, còn nhạc cụ chế tác hoàn toàn từ… rác.
-
Công nghệ tiệt trùng và công nghệ thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là hoàn toàn không có chất bảo quản.
-
Bộ KHCN vừa phê duyệt Dự án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum từ nay đến năm 2022.
-
Khá nhiều người, kể cả người bán, vẫn nghĩ tất cả những sản phẩm sữa nước đóng hộp trên thị trường đều là sữa tươi.
-
Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM vừa chính thức công bố điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển NV1 vào trường. Năm nay, điểm chuẩn dự kiến đều tăng từ 2 đến 6 điểm tùy ngành.
-
Chè khúc bạch đang tạo nên "cơn sốt" trong mùa hè năm nay, nhưng những thông tin về công nghệ chế biến nguyên liệu của loại chè này làm nhiều người rùng mình sợ hãi.