Chủ đề nóng

Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ gì cho Bệnh viện A Thái Nguyên?

Nguyễn Đức – Thanh Xuân Thứ sáu, ngày 03/04/2020 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết đã cho đóng cửa siêu thị mini của Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Sáng 3/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, 5 người từ nước ngoài về và được cách ly ngay. Như vậy tổng số ca nhiễm Covid-19 trên cả nước là 233 ca. 

Trong số đó, có 27 người nhiễm Covid-19 đang làm việc cho Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh).

Cũng theo Bộ Y tế, qua rà soát cho thấy Công ty Trường Sinh đang cung cấp dịch vụ tại 5 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

4 nhân viên của Công ty Trường Sinh có xét nghiệm âm tính

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hà Hải Bằng - Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết, Công ty Trường Sinh có mở một siêu thị mini ở trong bệnh viện. Công ty này không cung cấp suất ăn hay nước sôi cho bệnh viện.

"Chúng tôi hợp tác với Công ty Trường Sinh từ năm 2014, thông qua hình thức đấu thầu công khai", ông Bằng nói.

Công ty Trường Sinh mở một siêu thị mini ở trong Bệnh viện A Thái Nguyên. Ảnh: S.K

Ông Bằng nói thêm rằng, ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm bệnh Covid-19 mới ở Bệnh viện Bạch Mai, ông đã thực hiện điều tra dịch tễ với 4 nhân viên làm việc cho Công ty Trường Sinh và thực hiện tờ khai y tế.

Kết quả từ ngày 8/3/2020 trở lại đây, 4 nhân viên của Công ty Trường Sinh ở Thái Nguyên và Công ty mẹ ở dưới Hà Nội không có bất kỳ một giao tiếp nào với nhau.

"4 nhân viên làm việc ở Thái Nguyên đều là người địa phương và chúng tôi đã cho làm xét nghiệm và kết quả âm tính với Covid-19", ông Bằng nói thêm.

Theo vị này, ông đã cho đóng cửa siêu thị mini của Công ty Trường Sinh từ ngày 31/3 theo chỉ đạo của cơ quan chức năng và chờ cho đến khi có thông báo mới siêu thị này mới hoạt động trở lại.

"Bí ẩn" về Công ty Trường Sinh

Trong ngày 1/4 và 2/4, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) để tìm hiểu các thông tin liên quan đến hoạt động của công ty và tình hình sức khoẻ của các nhân viên nhưng ông Sinh không bắt máy. 

Ngoài những thông tin về công ty này được đăng tải công khai trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, nhiều điều về Công ty Trường Sinh vẫn còn là bí ẩn. 

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế ngày 2/4, đơn vị này đã yêu cầu các bệnh viện tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh, rà soát kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên công ty và bệnh viện, khử khuẩn bệnh viện và tìm đơn vị cung cấp mới trong khi Trường Sinh tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Trong quá trình rà soát, Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm cho 91 người làm việc cho Công ty Trường Sinh và trên 650 người có liên quan, đến nay phát hiện 27 trường hợp nhiễm Covid-19 là nhân viên Trường Sinh.

Bệnh viện Hữu Nghị đã lấy mẫu cả 15 người của Trường Sinh đi xét nghiệm và 15 mẫu này đều có kết âm tính. Hiện nhóm nhân viên này đều đang được cách ly tại Hà Nội, bệnh viện cũng đã tạm đóng cửa nhà ăn.

Công ty Trường Sinh cũng cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Hữu Nghị. Ảnh: V.K

Còn tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện cho hay, tất cả các nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại bệnh viện đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện các nhân viên của Công ty Trường Sinh cũng đang cách ly tại khu nhà ăn của bệnh viện "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cơ quan chức năng thực hiện việc giám sát việc cách ly đối với các nhân viên này.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh có địa chỉ tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Công ty này được Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh số 0101277618 ngày 9/9/2002. Theo xác nhận từ Sở KHĐT TP.Hà Nội, hiện các thông tin về Công ty Trường Sinh trên hệ thống chưa thay đổi, tình trạng hoạt động bình thường.

Công ty Trường Sinh có các đơn vị "phụ thuộc" là căng tin, trung tâm dịch vụ ăn uống ở trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội: Bạch Mai, Hữu Nghị, Nội tiết Trung ương.

Người đứng đầu các đơn vị này là ông Trần Doãn Sinh. Các đơn vị phụ thuộc này có ngành nghề kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Sau đó trên mạng xã hội lan truyền Công ty Trường Sinh là "sân sau" của gia đình ông Nguyễn Quốc Triệu - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và vợ là bà Trần Thúy Hạnh - nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. 

Trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Triệu đã bác bỏ thông tin trên, cho rằng đó là sự vu khống. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem