Chủ đề nóng

cốt thép

 • Xót xa nhà mồ bị... “bê tông hóa”

  Xót xa nhà mồ bị... “bê tông hóa”

  (Dân Việt) - Lên miền cao Quảng Nam, nhiều người đã rất ấn tượng với nghệ thuật nhà mồ của người Cơ Tu ở các huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang. Nhưng niềm tự hào một thời của người Cơ Tu nay đã dần biến mất...
 • Binh đoàn 15 Khánh thành nhà luyện tập thể dục, thể thao

  Binh đoàn 15 Khánh thành nhà luyện tập thể dục, thể thao

  (Dân Việt) - Ngày 24.9, Binh đoàn 15 tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình nhà luyện tập thể dục, thể thao.
 • Đăk Lăk: Chỉ còn 2.600 nhà dài truyền thống

  Đăk Lăk: Chỉ còn 2.600 nhà dài truyền thống

  (Dân Việt) - Qua điều tra, hiện nay tỉnh Đăk Lăk chỉ còn 2.608 ngôi nhà dài truyền thống, chiếm khoảng gần 30% trong tổng số nhà của đồng bào Ê Đê.
 • Cháy trơ lõi thép tầng hầm, tháp đôi EVN có còn an toàn?

  Cháy trơ lõi thép tầng hầm, tháp đôi EVN có còn an toàn?

  Kết cấu tòa nhà EVN xây theo kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch. Đối chiếu với tiêu chuẩn PCCC của Việt Nam hiện nay, tòa nhà này có thể chịu hỏa hoạn dữ dội, liên tục trong vòng 150 phút.
 • Thêm một cây cầu bắc qua sông Hồng

  Thêm một cây cầu bắc qua sông Hồng

  (Dân Việt) - Sáng 18.12, cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng nối thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) được Bộ GTVT tổ chức khởi công.
 • Mỹ chế tạo siêu bom nặng 15 tấn

  Mỹ chế tạo siêu bom nặng 15 tấn

  (Dân Việt) - Ngày 15.11, không quân Mỹ đã được bổ sung thêm một loại bom mới nặng tới 15 tấn, được thiết kế để xuyên phá các mục tiêu nằm sâu dưới lòng đất.
 • Vụ "bê tông gỗ mục": UBND Tam Kỳ bị “qua mặt”

  Vụ "bê tông gỗ mục": UBND Tam Kỳ bị “qua mặt”

  (Dân Việt) - Theo Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, thiết kế ban đầu của dự án này đã được UBND TP.Tam Kỳ phê duyệt là những đoạn chắn rác được làm bằng thép gang.
 • Hà Nội: Cây cầu trơ cả cốt thép

  Hà Nội: Cây cầu trơ cả cốt thép

  (Dân Việt) - Cầu Lam Điền nối hai xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ và xã Cao Viên, huyện Thanh Oai (TP.Hà Nội) được xây dựng đã lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Lan can trên thành cầu hầu như bị hư hỏng, gãy rụng hết, có nhiều chỗ trơ cả cốt thép, nên không còn tác dụng bảo vệ, rất dễ xảy ra tai nạn.
 • Khánh thành 8 cột mốc biên giới

  Khánh thành 8 cột mốc biên giới

  (Dân Việt) - Sáng 8-12, tại cột mốc biên giới số 54 thuộc xã biên giới Thuận Hà, huyện Đăk Song, Đăk Nông đã diễn ra lễ khánh thành 8 cột mốc biên giới Đăk Nông - Mondulkiri (tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia).
 • Kiên Giang: Sẽ xây hai cây cầu lớn

  Kiên Giang: Sẽ xây hai cây cầu lớn

  (Dân Việt) - Mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận chủ trương đấu thầu xây dựng hai cây cầu này theo phương thức nhà đầu tư ứng vốn xây dựng đúng thiết kế và dự toán được duyệt.