Chủ đề nóng

Covid-19 tại Hải Dương: Xét nghiệm diện rộng cho 12.000 dân

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 25/02/2021 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, để có thể chủ động ứng phó kịp thời, ngày 24/2 tỉnh đã tiến hành xét nghiệm trên diện rộng cho các đối tượng có nguy cơ cao trong cộng đồng.
Bình luận 0

Theo đó, trong sáng 24/2, các xã, phường tại TP.Hải Dương đồng loạt triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã tới các điểm xét nghiệm cộng đồng, động viên lực lượng y tế dồn sức lấy mẫu. Ông coi việc lấy mẫu nhanh, xét nghiệm rộng là để hướng đến ngày tháo bỏ lệnh cách ly xã hội an toàn.

Covid-19 tại Hải Dương: Xét nghiệm diện rộng cho 12 nghìn dân  - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã tới các điểm xét nghiệm cộng đồng động viên lực lượng y tế làm nhiệm vụ.

Trong ngày 24/2, TP.Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm cho trên 12.000 người thuộc nhóm nguy cơ cao. Đây là đợt lấy mẫu trên diện rộng với số lượng lớn tại Hải Dương từ khi là ổ dịch. Để đảm bảo an toàn, các địa phương đã chuẩn bị các địa điểm lấy mẫu rộng rãi, phun khử khuẩn, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách 2 m, phân chia thành nhiều khung giờ lệch nhau tránh tụ tập đông người, bố trí các máy rửa tay tự động, nước sát khuẩn.

Hải Dương: Người phụ nữ bán ổi ở Thanh Hà dương tính với Sar-Cov-2 - Ảnh 1.

Thành phố Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để đánh giá tình hình dịch bệnh.


Hải Dương: Người phụ nữ bán ổi ở Thanh Hà dương tính với Sar-Cov-2 - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn TP.Hải Dương.

TP.Hải Dương cũng đã có thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về 25 địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn những người trong một hộ gia đình cùng lấy mẫu một lần để bảo đảm thực hiện lấy mẫu chùm.

Các phường xã đã huy động tối đa lực lượng công an, y tế, dân phòng, thanh niên tình nguyện để điều tiết giao thông, đo thân nhiệt, ghi phiếu lấy thông tin người dân... Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện của các đơn vị đảm bảo quy định phòng chống dịch. 

Covid-19 tại Hải Dương: Xét nghiệm diện rộng cho 12 nghìn dân  - Ảnh 4.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn TP.Hải Dương.

Hải Dương yêu cầu đội ngũ y bác sĩ tập trung toàn lực lấy mẫu và xét nghiệm theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo 100% các trường hợp có nguy cơ cao mắc Covid-19 được xét nghiệm sàng lọc. Việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển phải tuân thủ các quy định về an toàn sinh học... 

Việc tiến hành xét nghiệm diện rộng sẽ giúp thành phố đánh giá được tổng thể, sàng lọc nhanh các trường hợp nghi nhiễm, nhất là những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để lây lan rộng.

Covid-19 tại Hải Dương: Xét nghiệm diện rộng cho 12 nghìn dân  - Ảnh 5.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân ở TP.Hải Dương.

Toàn bộ số mẫu thu được sẽ được CDC tỉnh xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian 24 giờ. Chủ tịch UBND TP.Hải Dương Trần Hồ Đăng cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng là để thành phố đánh giá lại tình hình dịch bệnh để có giải pháp phòng chống dịch hiệu quả trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem