Creme brullee béo ngậy, ngọt ngào đầu năm

Thứ hai, ngày 07/02/2011 15:24 PM (GMT+7)
Một trong những thứ ngon và ngậy mà cả mẹ và bé đều rất thích, lại dễ làm nữa, chắc chắn là creme brullee!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300ml kem tươi

- 4 lòng đỏ trứng gà - vani nước - 100g đường

img

Cách làm:

- Cho kem tươi và 50g đường vào 1 cái xong nhỏ, đun cho kem nóng lên hơi sôi lăn tăn.

- Lòng đỏ trứng đánh bong - Dội kem tươi từ từ vào lòng trứng đã đánh, khuấy đều rồi pha thêm vani.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn

- Bật lò nóng ở nhiệt độ 250, cho hỗn hợp vào 1 cái khay đổ nước ngập ½ khuôn.

- Nướng 20’, kiểm tra xem hỗn hợp đã chín chưa = cách dùng tăm xăm vào giữa hỗn hợp, nếu ko dính thì hỗn hợp đã chín - Để nguội rồi cho kem vào tủ lạnh khoảng 1h, trước khi ăn dùng nốt 50g đường còn lại phủ kín mặt kem rồi dùng đèn khò xì lửa cho đến khi đường tan chảy.

- Món kem này bên trong kem rất ngậy còn bên ngoài vỏ đường giòn tan.

Theo Lửa Ấm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem