Tết này làm củ cải muối chua giải ngán thôi!

Giang Giang Thứ năm, ngày 15/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Với nguyên liệu dễ tìm kết hợp với cách làm đơn giản nhưng lại cho ra một món ăn hơn cả tuyệt vời mà mọi gia đình đều mê. Tết này bạn hãy làm một hũ củ cải muối chua ngọt để dành ăn dần, đảm bảo bữa cơm ngày Tết sẽ ngon miệng hơn bao giờ hết.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Củ cải trắng

- 1 củ tỏi

- Ớt sừng

- 500ml nước lọc

- 50ml giấm gạo

- 50gr đường

- Muối

- Hũ thủy tinh sạch

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Củ cải sau khi mua về thì đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi cắt bỏ đầu đuôi sau đó đem thái thành các miếng hơi dài, không quá dày bạn có thể dùng dao gợn sóng để cắt cho món ăn thêm hấp dẫn.

img

- Bước 2: Cho củ cải vừa thái vào 1 cái tô sau đó thêm 1 thìa nhỏ muối, xóc thật đều rồi để khoảng 15 phút cho củ cải ra bớt chất hăng. Tiếp theo bạn rửa sạch củ cải qua nước lạnh, để cho ráo nước.

img

- Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát, ớt sừng rửa sạch và thái miếng vát chéo.

img

- Bước 4: Cho nước lọc vào nồi to sau đó thêm đường, 1 thìa muối, giấm gạo vào cùng sau đó khuấy đều cho đường tan hết, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội như vậy chúng ta được hỗn hợp nước muối củ cải.

img

- Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho củ cải vào hũ sạch, rắc tỏi và ớt lên trên sau đó rót nước giấm đường vào ngập củ cải là được, đậy nắp kín. Để khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

img

Củ cải muối chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cả nhà sẽ thích thú lắm đây!

img

Công thức làm hành muối thần tốc, chỉ vài tiếng là ăn được ngay

Với công thức này bạn có thể thường xuyên làm mà không phải mất công chờ đợi lâu như cách truyền thống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem