Chủ đề nóng

Cười: Thị Hến thời nay

Thứ ba, ngày 22/05/2012 20:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thì ra, để trị cái tật lăng nhăng của ông Sáu và qua đó "cảnh báo" những vị có máu dê xồm khác trong xóm, chị nọ đã dùng kế hoãn binh rồi lẳng lặng điện thoại thông báo cho bà Sáu cùng mấy nhà láng giềng...
Bình luận 0

Ông Sáu vừa bước ra khỏi cổng, bất thình lình một bóng đen to béo từ trong bụi lao ra, vung tay vả bôm bốp vào mặt ông. Còn đang tá hỏa tam tinh, ông Sáu đã nghe tiếng la chói lói, đích thị là tiếng bà Sáu, vợ ông: "Bớ làng nước ơi! Ra mà coi ông Sáu nhà tôi đổ đốn vầy nè!". Tiếng ông Sáu van nài: "Tôi xin bà! Xin bà! Hàng xóm người ta cười cho!". Vậy mà bà Sáu chẳng hề động lòng "trắc ẩn", vừa la lối vừa lôi xềnh xệch ông Sáu về nhà…

Số là, ở trong xóm có chị nọ góa chồng, gần đây có vài ba ông ngấp nghé, lăm le tính chuyện "tòm tem" nhưng thảy đều bị chị ta cự tuyệt. Không ai "làm ăn" được gì nhưng mỗi khi có tiệc nhậu là y như rằng, chuyện "tòm tem" nhà đàn bà góa lại được bàn ra tán vô, rất ư rôm rả. Chiều tối hôm ấy, sau khi lai rai mấy xị đế, hơi men sừng sừng lại được mấy tay bợm nhậu kích động, khi ra về ông Sáu mạnh dạn tạt vào nhà "đối tượng", để… thăm. Nói xa, nói gần một hồi, chị ta đoán ngay ý định của ông Sáu chẳng qua chỉ là… muốn thả dê. Chị nhẹ nhàng:

- Bây giờ còn sớm, sắp nhỏ đang học bài. Thôi, anh Sáu chịu khó ra sau… chuồng heo chờ em, khi nào mấy đứa nhỏ ngủ, anh em mình tâm sự.

Được lời như cởi… tấc lòng, ông Sáu khấp khởi mừng thầm, len lét đi ra phía chuồng heo đứng chờ. Thế nhưng đứng mỏi giò mỏi cẳng, chịu mùi phân heo thối um còn bị muỗi chích từa lưa mà bên trong vẫn êm ru bà rù, không nghe bất cứ một tín hiệu hồi báo nào.

Trời khuya lơ khuya lắc, vả lại lúc này hơi men trong người đã hạ nên ông Sáu không còn đủ "dũng cảm", đành quay ra, thất thểu kiếm đường về. Nào dè, vừa bước qua cổng thì bất đồ, bóng đèn trước sân cùng đèn của mấy nhà hàng xóm bật sáng trưng. Tất nhiên, bà Sáu vốn nổi tiếng là người đàn bà "cả ghen" đã đứng chờ sẵn tự lúc nào.

Thì ra, để trị cái tật lăng nhăng của ông Sáu và qua đó "cảnh báo" những vị có máu dê xồm khác trong xóm, chị nọ đã áp dụng ngay "chiêu độc" của Thị Hến trong vở cải lương "Ngao, Sò, Ốc, Hến", dùng kế hoãn binh rồi lẳng lặng điện thoại thông báo cho bà Sáu cùng mấy nhà láng giềng. Và một kế hoạch "phối kết hợp" nhanh chóng được triển khai. Ông Sáu bị bắt tại trận đang ló mòi… tòm tem… chim chuột… Sáng sớm hôm sau, cả xóm được dịp cười nghiêng ngả, lan truyền câu chuyện thú vị: "Thị Hến thời nay"!

Theo Làng Cười
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem