Cuối tuần vào bếp cùng con, làm bánh bí đỏ dừa non ăn ngon nhìn thích

Hoà Phạm Thứ bảy, ngày 29/08/2020 13:53 PM (GMT+7)
Bí đỏ là loại rau quả cực kỳ tốt cho sức khỏe, có hương vị đặc biệt, có thể vừa nấu món mặn vừa làm các món ngọt tráng miệng như chè, bánh bí đỏ, sinh tố.
Bình luận 0

Bánh bí đỏ dừa non có vị ngọt thơm dẻo mịn được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh này để các mẹ cùng con trổ tài vào bếp:

Cuối tuần vào bếp cùng con làm bánh bí đỏ dừa non hấp - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ

 

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đỏ khoảng 400gr

- Đường 80gr (giảm bớt đường nếu không ăn ngọt, thay thế đường kính bằng đường thốt nốt hoặc đường phèn xay mịn sẽ tốt cho sức khoẻ hơn). 

- Bột gạo tẻ 100gr 

- Bột năng 100gr (có thể thay bằng bột bắp) 

- Dừa non 50 gr 

- Nước cốt dừa 200ml (loại đóng hộp)

Cuối tuần vào bếp cùng con làm bánh bí đỏ dừa non hấp - Ảnh 2.

Bí đỏ màu rất đẹp

Cách làm:

Bước 1: Dừa non thái miếng mỏng khoảng 5cm. Bí đỏ gọt vỏ và cắt miếng rồi mang hấp chín.

Bước 2: Bí đỏ sau khi hấp chín, cho 200ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn, mịn.

Bước 3: Bí đỏ và nước cốt dừa đã xay mịn lần lượt cho đường, bột gạo, bột năng (bột bắp), dừa non thái lát (dừa để lại một ít để trang trí lên bánh) vào trộn đều đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Cuối tuần vào bếp cùng con làm bánh bí đỏ dừa non hấp - Ảnh 3.

Bánh bí đỏ hấp dẫn

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn nhôm (khuôn nướng bánh) hấp khoảng 25 phút là chín.

Bánh sau khi chín lấy ra khỏi khuôn, mang cắt miếng vừa ăn và trình bày theo ý thích (bánh ăn ngay hoặc để hơi lạnh rất ngon, dẻo, thơm).

Chúc các bạn thành công!

* Món ăn và ảnh do bếp Hoà Phạm thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem