Chủ đề nóng

Cứu kịp thời bệnh nhân bị anh ruột đâm thủng tim

Dân Trí Thứ sáu, ngày 09/01/2015 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do mâu thuẫn cá nhân, ông Thông bị chính anh ruột của mình dùng dao đâm thủng tim. May mắn nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.
Bình luận 0
Ngày 8/1, Bác sĩ Ngô Đức Đễ, Trưởng Khoa ngoại tổng quát Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết: bệnh nhân Sa Lâm Thông (ngụ tại Khu Phố 3, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vẫn trong tình trạng huyết áp chưa ổn định.


Bệnh nhân Sa Lâm Thông vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai theo dõi tình trạng sức khoẻ

Trước đó, vào chiều 6/1, bệnh nhân Thông nhập viện trong tình trạng bị dao đâm thủng tim, choáng nặng, mạch bằng không, huyết áp bằng không. Các bác sĩ đã tiến hành vừa hồi sức vừa mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Vết thương đâm thủng tâm nhĩ hơn 1cm nên bệnh nhân mất nhiều máu. Theo bác sĩ Đễ, do vách tâm nhĩ của bệnh nhân mỏng hơn bình thường nên khi khâu bằng chỉ thông thường vết thương tiếp tục rách rộng ra. Do đó, bác sĩ phải thay bằng loại chỉ đặc biệt mới khâu lại được và cầm máu cho bệnh nhân.

 

"Trước khi vào viện, dao đâm vào tim của bệnh nhân đã lấy ra nên rất khó xử lý, cấp cứu. Trong bất cứ trường hợp nào, không nên rút dao ra khỏi ngực bệnh nhân mà đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện để bác sĩ dễ tìm thấy vết thương và ngăn chảy máu nhiều”, BS. Đễ khuyến cáo.

Đến thời điểm này, dù vết mổ cầm máu tốt, nhưng do vết khâu ở tim nên bệnh nhân Thông có hiện tượng thiếu máu cơ tim, điệm tâm đồ (đồ thị ghi những thay đổi của dòng điện trong tim) vẫn chưa tốt.

Theo bà Bùi Thị Thu Hà, vợ của bệnh nhân Thông cho biết, ông Thông bị anh ruột của ông đâm bằng dao do mâu thuẫn cá nhân.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem