Chủ đề nóng

Cứu sống bé 3 tháng tuổi ngưng tim do tiêm vắc xin 5 trong 1

Trương Hồng Thứ năm, ngày 26/11/2015 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 26.11, bác sĩ Hồ Tâm Tính, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, khoa đã cứu sống thành công cháu Nguyễn Trúc Vân (3 tháng tuổi), con gái của chị Lê Thị Thu Hà (trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn), bị sốc phản vệ thuốc do tiêm vắcxin dẫn đến ngưng tim.
Bình luận 0

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, chị Hà đưa cháu Nguyễn Trúc Vân đến Trạm y tế xã Quế An để tiêm vắc xin 5 trong 1, sau khi tiêm xong, hai mẹ con về lại nhà thì chị Hà phát hiện cháu Vân mặt mày tím tái, không thở được. Qúa hốt hoảng, người nhà đã đưa cháu Vân đến cấp cứu tại Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tết huyện Quế Sơn, trong tình trạng toàn thân tím tái, khó khở, bắt mạch không được.

Tại đây, các bác sĩ đã chuẩn đoán cháu Vân bị sốc phản vệ nặng do tiêm vắc xin 5 trong 1, ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành trợ thở ôxy, dùng thuốc Adrenallin, corticoide, dịch truyền… cho cháu. Đến khoảng nửa tiếng sau cấp cứu, cháu Vân đã dần tỉnh lại, nhịp tim đã đập trở lại.

Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn đã cứu thành công cháu Vân bị sốc thuốc do tiêm vắcxin 5 trong 1

“Hiện tại cháu Vân đã qua cơn nguy kịch, nếu gia đình không phát hiện sớm thì coi như cháu Vân khó có thể được cứu sống, vì thời gian tiêm thuốc đến lúc nhập viện hơn 45 phút. Đây là ca bệnh bị sốc phản vệ thuốc do tiêm vắcxin đầu tiên được Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cứu sống thành công…” - bác sĩ Tính nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem