Chủ đề nóng

"Đã mắt" với những sáng tạo về không gian giải trí

Gia Bách Thứ ba, ngày 16/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như không gian thư giãn “Brickyard Lounge” lấy cảm hứng từ dòng chảy của ký ức được tái hiện thông qua các chất liệu gạch nung và màu sắc gợi nhắc hoài niệm, thì phòng giải trí “Private Lounge” lại lấy cảm hứng từ gió và nước thổi hồn vào khối vật liệu và màu sắc một cách tinh tế.
Bình luận 0

Không gian giải trí - nâng tầm bằng cái tôi khác biệt

Sau gần 2 tháng phát động Cuộc thi Sáng tạo Không gian nội thất Soul Of Stone (S.O.S) 2021, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn 15 tác phẩm thi xuất sắc nhất theo các tiêu chí như: thẩm mỹ tinh tế, bố cục chặt chẽ, phân khu chức năng phù hợp, truyền tải ý tưởng độc đáo, hay kỹ năng diễn họa tốt,... Điểm thú vị là các tác phẩm đã khai thác rất tốt chủ đề "Dòng chảy" trong sự hòa quyện nhịp nhàng với câu chuyện cá nhân của từng thí sinh.  

Nếu như không gian thư giãn "Brickyard Lounge" của tác giả Nguyễn Hữu Huy lấy cảm hứng từ dòng thời gian, dòng chảy của ký ức đã nuôi dưỡng tâm hồn thuở thơ bé với những kỷ niệm được tái hiện thông qua các hình khối, chất liệu gạch nung, và màu sắc gợi nhắc hoài niệm đầy cảm xúc, thì phòng giải trí "Private Lounge" lại lấy cảm hứng từ hai thành tố tự nhiên là gió và nước, cùng sự chuyển động của những trầm tích, hay sự dữ dội của dung nham thổi hồn vào khối vật liệu và màu sắc một cách tinh tế.

Đã mắt với những sáng tạo về không gian giải trí - Ảnh 1.

Bài dự thi "Brickyard Lounge" của tác giả Nguyễn Hữu Huy

Tác phẩm xuất sắc giành giải nhất được hội đồng chuyên môn đánh giá cao bởi cá tính độc đáo của nhà thiết kế cùng ý tưởng cách tân không gian mới lạ, khai thác rất tốt và hiệu quả chất liệu đá thạch anh, đặc biệt là sự phá cách của nhà thiết kế với các hệ hình khối bát giác trải từ trần xuống mặt bàn, tạo nên một tổng thể vừa ấn tượng, vừa cảm xúc, vừa mang "chất" riêng.

Đã mắt với những sáng tạo về không gian giải trí - Ảnh 2.

Bài dự thi "Private Lounge" của tác giả Vũ Quốc Nguyên Bảo

Nhà thiết kế Nguyễn Công Minh, chủ nhân của giải quán quân chia sẻ:"Tôi nghĩ, tham gia và dành giải thưởng tại S.O.S là minh chứng rõ ràng cho việc thực hành sáng tạo sẽ giúp các nhà thiết kế tìm được và định hình màu sắc cá nhân của mình, trong một thị trường thiết kế khá đa dạng như hiện nay."

Đã mắt với những sáng tạo về không gian giải trí - Ảnh 3.

Bài dự thi "Cảm hứng bất tận" của tác giả Nguyễn Công Minh (quán quân)

Mỗi tác phẩm là một ý tưởng và phong cách khác nhau, nhưng đều được dẫn dắt và hóa giải bằng những ngôn ngữ tối giản - cảm xúc và trải nghiệm mang đậm bản sắc của cá nhân tác giả.

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng giám đốc Vicostone - Đơn vị tổ chức cuộc thi chia sẻ tại Buổi lễ trao giải trực tuyến: "S.O.S đã gắn liền với Vicostone trong 2 năm nhưng những tác phẩm dự thi vẫn luôn mang lại cho chúng tôi những cảm xúc khó tả. Ở đó, hơn 130 thiết kế đá thạch anh vốn là "con đẻ" của Vicostone dường như được thổi vào một luồng sức sống mới, hiện diện và tỏa sáng ở khắp nơi trong không gian sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ tài năng, mang những vật liệu tốt nhất, thân thiện nhất đến với thị trường và người tiêu dùng Việt Nam".

Trong màn chia sẻ khởi đầu chương trình Gala, Kiến trúc sư Lê Hưng Trọng - Founder Lehouse, Ban cố vấn của cuộc thi chia sẻ: "Bối cảnh đời sống xã hội sau đại dịch chắc chắn sẽ tiếp tục làm tiền đề cho nhiều thay đổi, đặc biệt là trong cách con người sống, ở và sinh hoạt. Do đó, Soul Of Stone với tầm nhìn tạo nên sân chơi, cọ sát của giới kiến trúc nội thất chắc chắn sẽ góp phần khai mở ra nhiều phong cách, ý tưởng, định hình xu hướng thiết kế nhà ở trong tương lai."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem