Đà Nẵng: Lập biên bản cửa hàng không niêm yết giá thiết bị vật tư y tế

Thứ bảy, ngày 01/02/2020 16:04 PM (GMT+7)
Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng vừa lập biên bản đối với một cửa hàng vì hành vi không niêm yết giá, đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng.
Bình luận 0

Trưa 1/2, thông qua đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thiết bị vật tư y tế Bảo Tín (đường Hải Phòng, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về việc cửa hàng Bảo Tín bán một chai nước rửa tay sát khuẩn giá 80.000 đồng, trong khi giá ngày thường chỉ 25.000-30.000 đồng/chai.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận thông tin phản ánh của người dân là đúng sự thật. Ngoài ra, còn phát hiện cửa hàng Bảo Tín bán hàng không niêm yết giá đối với các thiết bị vật tư y tế, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn...

Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản đối với cửa hàng Bảo Tín vì hành vi không niêm yết giá, đồng thời, đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng, đặc biệt là đối với các mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế... để phục vụ cho nhu cầu phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản đối với cửa hàng Bảo Tín vì hành vi không niêm yết giá, đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng.

Trao đổi với PV, chủ cửa hàng - ông Đ.V.T - lý giải, ông đã nhập nhiều lô nước rửa tay và khẩu trang từ Hà Nội vào để bán. "Giá nhập mỗi chai nước rửa tay sát khuẩn là 40.000 đồng. Trừ các chi phí vận chuyển và chi phí khác, khi bán mỗi chai giá 80.000 đồng thì cửa hàng lãi được 20.000 đồng/chai. Đối với mặt hàng khẩu trang, mỗi hộp 50 cái thì cửa hàng lãi được 20.000-30.000 đồng. Do nhập giá cao thì phải bán giá cao", ông T nói.

Bênh cạnh đó, tại Đà Nẵng cũng xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức tại TP.Đà Nẵng đã tặng hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho mọi người.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h ngày 1/2, tại TP.Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp gồm: 4 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi (3 trường hợp theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 1 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi) và 17 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (13 trường hợp đang theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Phổi). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

"Đến thời điểm hiện tại, có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính", Sở Y tế thông tin.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem