Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Trắng đêm vạ vật, chen lấn nhau để mua vacxin cho con

Đình Thiên Thứ năm, ngày 28/03/2019 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do khan hiếm vacxin 4 trong 1 và 6 trong 1 nên hàng ngàn người dân TP.Đà Nẵng phải thức trắng đêm, thậm chí buộc phải dẫm đạp lên nhau để bốc số mong chờ tới lượt được tiêm vacxin cho con.
Bình luận 0

Rạng sáng 28.3, trước cổng cơ sở tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng TP.Đà Nẵng (số 103 đường Hùng Vương, quận Hải Châu) đã có hàng trăm người xếp hàng chờ được bốc số thứ tự để có danh sách tiêm vacxin cho con.

Trong số hàng trăm người này có những người đã đợi từ 22h-23h đêm hôm trước (27.3). Đến khoảng 5h sáng nay, đoạn đường Hùng Vương qua cơ sở tiêm chủng trên đã có cả ngàn người xếp hàng cũng như vạ vật hai bên lòng đường.

Đặc biệt, có rất nhiều phụ nữ mang theo cả con nhỏ đang độ 3-6 tháng tuổi cũng tới cơ cở tiêm chủng từ 4-5h sáng để chờ bốc số thứ tự.

Cả ngàn người dân Đà Nẵng xếp hàng đợi từ 23h đếm 27.3 và rạng sáng 28.3 trước cơ sở tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng. Ảnh: Đình Thiên

Lỉnh kỉnh tay ôm túi đồ của con, tay thì đẩy xe cho bé chị Đoàn Thị Hiếu (trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vã mồ hôi, mệt mỏi nói: "Con em được 5 tháng rồi, đúng ra phải tiêm vacxin 4 trong 1, hay 6 trong 1 cho cháu từ 2 tháng tuổi nhưng ở xã thì đến đợt hết thuốc. Lên Trung tâm y tế dự phòng từ cách đây hơn 2 tháng cũng được báo hết thuốc. Hôm qua nghe có vacxin về nên từ chiều em đưa cháu lên để bốc số. Tuy nhiên hôm qua đông quá em không tới lượt. Vì vậy em đợi ở đây luôn và sáng nay mang con ra sớm để chờ bốc số thứ tự. Nhưng anh thấy đấy, cả ngàn người thế này thì có tới lượt không?".

Do đợi trắng đêm, nhiều phụ nữ phải ngồi bệt xuống đường Hùng Vương. Ảnh: Đình Thiên

Đến khoảng 6h sáng, cửa của cơ sở tiêm chủng đã được mở trong sự vui mừng của hàng ngàn người dân chờ đợi trắng đêm. Tuy nhiên, khung cảnh hỗn loạn, cùng cực bắt đầu mới diễn ra.

Trong khung cảnh nhốn nháo, hỗn loạn, cả ngàn người buộc phải đẩy nhau đi vào cánh cửa hẹp chưa đến 1m. Nhiều phụ nữ do chân yếu tay mềm khóc thét lên khi bị sức ép của sự chen lấn xung quanh. Tiếng la hét, tiếng khóc ré của trẻ con trộn lẫn tiếng còi xe inh ỏi của người đi đường đến giờ đi làm nhưng gặp cảnh tắc đường bao trùm cả khu phố.

Khoảng 6h30, con đường Hùng Vương gần như bị ách tắc, buộc lực lượng công an phường phải tới hỗ trợ phương tiện lưu thông. 

Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi lại rạng sáng hôm nay: 

Đến 5h30 sáng 28.3, đoạn đường qua số 103 Hùng Vương, Đà Nẵng bắt đầu tắc nghẽn vì dòng người xếp hàng chờ vacxin. Ảnh: Đình Thiên

Nhiều đàn ông đã trèo qua hàng rào số 103 Hùng Vương để vào trong mong bốc được số lấy danh sách tiêm vacxin cho con. Ảnh: Đình Thiên

Rất nhiều gia đình buộc phải mang theo con nhỏ cùng xếp hàng để chờ đợi đươc tiêm vacxin sớm cho con. Ảnh: Đình Thiên

Đến khoảng 7h sáng 28.3, do chen lấn hỗn loạn phía ngoài nên bảo vệ yêu cầu người dân ngồi xuống ở phía trong cơ cở tiêm chủng. Ảnh: Đình Thiên

Do cả ngàn người tới cơ cở của Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng để có danh sách tiêm vacxin nên đoạn đường Hùng Vương tắc nghẽn. Ảnh: Đình Thiên

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem