đặc sản Đà Lạt
-
Là đặc sản mùa hè của vùng Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), hoa kim châm được người mua săn lùng dù giá không rẻ.
-
Bước vào mùa mưa, ở Đà Lạt hay các tỉnh phía Bắc như Lào Cai lại đến dịp khai thác nấm gan bò.
-
Nhằm giúp du khách và người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm đặc sản an toàn, chính hiệu của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai đề án truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản bằng phần mềm quét mã vạch.
-
Hiện đang vào chính vụ thu hoạch nhưng trái hồng đặc sản Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt giá thê thảm. Với giá bán tại vườn là 3.000- 4.000 đồng/kg, chỉ bằng 1/2 so với đầu mùa và thời điểm này năm ngoái.
-
Bà Bích bị đưa đến quầy đặc sản để mua sản phẩm trước, sau đó mới được vào tham quan vườn dâu nhưng lại phải mua với giá đắt gấp nhiều lần, khi phản ánh thì bị chủ quầy đặc sản hành hung.
-
Giống chuối Laba đặc biệt thơm ngon được người dân cung tiến cho vua Bảo Đại trong thời gian ông sống ở Đà Lạt. Từ đó chuối La Ba còn được gọi là “chuối tiến vua”. Nhiều năm trở lại đây loại chuối này đã được phục tráng và trồng theo quy trình công nghệ cao. Hiện chuối Laba đã được công nhận là mặt hàng đặc sản của Đà Lạt – Lâm Đồng được người dân trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
-
Có một thứ đặc sản của Đà Lạt mà du khách nào khi đặt chân tới cũng phải nếm thử vị chua, ngọt, thanh mát của quả đỏ mọng nước và trải nghiệm, đó là trái dâu tây.
-
Thịt dày, ăn có vị ngọt, thơm ngon giống như gan bò, có tác dụng giải nhiệt,... loại nấm gan bò được thu hái trong rừng thông - đặc sản chỉ có duy nhất vào mùa mưa ở Đà Lạt - đang được người dân Hà Nội tranh nhau đặt mua mặc dù có giá lên tới 800.000 đồng/kg.
-
Đặc sản chính hiệu của Đà Lạt không nhiều nhưng trên thị trường đâu đâu cũng thấy bán đặc sản của thành phố này.
-
Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Lâm Đồng ngày 11.8 cho biết đang tạm giữ gần 300kg mứt nghi của Trung Quốc sản xuất tại khu Chợ mới TP.Đà Lạt.