đặc sản miền tây
-
Chỉ 24 giờ ngắn ngủi cũng đủ để bạn đi chợ nổi ngắm bình minh, thăm nhà cổ đẹp nhất miền Tây và dành nửa ngày ở Cồn Sơn.
-
Chị Lâm Thị Nàng Kha (33 tuổi, ngụ TP. Long Xuyên) bán cua đồng mấy năm nay cho biết, hiện giờ đang vào mùa, cua bắt đầu nhiều hơn trước. Nhưng cua không phải của đồng quê mình, mà là... cua ngoại, bắt từ đồng ruộng Campuchia.
-
Mẹ ở quê gửi lên một ký mắm vừa ủ xong. Tôi cho mấy đứa bạn cùng phòng xem. Ai cũng nhăn mặt khi nhìn thấy những con mắm cá linh sống nằm trong hũ thủy tinh trong suốt.
-
Theo y học cổ truyền, le le là loài động vật sống ngoài thiên nhiên. Thịt le le rất bổ dưỡng, vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng ích khí, tiêu thực, ăn nhiều có lợi cho sức khỏe.
-
Gà nướng đất sét còn được nhiều người gọi vui là gà cái bang, chắc có lẽ một phần vì cách chế biến cùng với hình dáng bên ngoài của món trông có phần "bần hàn". Nhưng đừng vì tên gọi tầm thường mà vội khước từ cơ hội thưởng thức, bởi đối với người bản xứ, món ăn này được xếp vào hàng cực phẩm. Không phải dễ để có được một phần gà nướng đúng điệu, mọi công đoạn đều đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn của người nấu.
-
Gần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh - đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp xưởng truyền thống ngoài Bắc.
-
Huyện vùng sâu Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) khá nổi tiếng với làng nghề làm bánh tráng truyền thống.
-
Cách đây vài năm, lần đầu tiên một bộ phim về hành trình gìn giữ và nâng cao giá trị của trái vú sữa Lò Rèn của những người dân Vĩnh Kim (Châu Thành, Tiền Giang) được lên sóng và gây được tiếng vang lớn. Thực tế, cũng như trên phim, trái vú sữa Lò Rèn đã trải qua nhiều thăng trầm và đã lên máy bay, chinh phục người dân xứ sở cờ hoa.
-
Khoảng 2 tháng nay, người dân miền Tây ở các làng nghề truyền thống làm đặc sản như khô cá, rượu nếp, chuối ép...tất bật bước vào vụ sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Không khí tại các làng nghề tại miền Tây rộn ràng hơn bao giờ hết ở những ngày giáp Tết.
-
Thời gian đã qua lâu mà tôi không thể nào quên được những bữa ăn sáng trước khi đến trường với ơ cá hủn hỉn và tép trấu kho quéo, tuy đơn sơ, giản dị nhưng sao nó thơm ngon một cách lạ lùng! Tép trấu giờ tươi xanh giờ đây trở thành sản vật ở miền Tây.