đặc sản miền tây
-
Măng khô, thịt trâu gác bếp, mật ong rừng Tây Bắc, miến dong Hà Nội, nem Chợ Huyện, tôm khô miền Tây bắt đầu đổ về TP.HCM bán Tết.
-
Thời điểm này, nước trên các cánh đồng lũ đã rút dần ra sông, cá linh đặc sản đã già và sản lượng đánh bắt dồi dào. Giá cá linh quá rẻ, các cơ sở làm mắm cá linh ở các huyện Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng, Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp đang tăng mạnh thu mua...
-
Đến huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang), chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những “cần thủ” săn rắn mối, câu rắn mối.
-
Một món ăn (có lẽ chưa kịp nghĩ ra cách đặt) nên vẫn còn giữ nguyên tên như bản chất của nó: gỏi tép trấu bông điên điển.
-
Dân miền Tây "trông đứng trông ngồi" mùa nước nổi bởi không chỉ có những lợi ích mà con nước đỏ nặng phù sa mang lại, mà còn là những đặc sản được gọi tên từ lâu.
-
Từ mắm, người miền Tây đã chế biến nhiều đặc sản ngon được du khách yêu thích như lẩu, đồ kho, chưng.
-
Bánh giá là một món ăn đặc sản nổi tiếng xuất xứ từ Chợ Giồng (nay là chợ Vĩnh Bình) ở vùng Gò Công, Tiền Giang, cũng vì xuất xứ đó mà người ta thường gọi là bánh giá chợ Giồng.
-
Miền Tây sông nước không chỉ thu hút du khách bởi khung cảnh non nước hữu tình mà nơi này còn có nhiều món đặc sản khá độc lạ. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến món lẩu rắn hổ hành ngon trứ danh.
-
Nhà văn Sơn Nam trong một lần thuyết trình về văn hóa ẩm thực Nam bộ, có nói rằng khi cha ông ta khai hoang mở cõi, bất cứ đâu trên vùng đất châu thổ bồi lắng này cũng đầy ắp sản vật cá tôm. Những lần làm đìa, bủa lưới, họ chỉ bắt cá lớn đem đi trao đổi hàng hóa, bán và ăn.
-
Cá chài là loại cá có giá trị kinh tế cao, sống trong tự nhiên vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cư dân đã nuôi cá chài như nhiều loài cá khác cho kết quả tốt. Và, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng đã mang con cá chài về nuôi xen với cá chép trên cao nguyên, với cách nuôi khá đặc thù là nuôi trong ao đất.