đặc sản miền tây
-
Nhãn tím, vú sữa tím, vú sữa hoàng kim là những trái cây độc lạ hút khách ở miền Tây, ai nhìn thấy một lần cũng thích.
-
“Vũ nữ chân dài” là cái tên mỹ miều mà người dân vùng Bảy Núi dùng để gọi loại khô được làm từ nhái. Ở xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có hẳn 1 xóm nghề khô nhái với trên 10 hộ làm nghề.
-
Cua đồng được bán tràn ngập các chợ, giá chỉ dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg tuỳ loại và tuỳ thời điểm. Thế nhưng, dân Hà thành lại đang lùng mua đặc sản càng cua đồng với giá lên tới 350.000-400.000 đồng/kg, thậm chí có loại lên tới gần 500.000 đồng/kg.
-
Vào đầu mùa nước nổi, cùng với các loại cá đồng, bông điên điển là đặc sản ở miền Tây mùa lũ về. Năm nay lũ về sớm, người dân các làng nghề tấp nập, tất bật sắm ngư cụ đánh bắt cá tôm, số khác lại hái bông điên điển như nghề mưu sinh mùa lũ về....
-
Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt chuột trong số đó phải kể tới món thịt chuột luộc ép lá chanh. Món ăn nhìn thì ghê nhưng ăn là mê và không dành cho người yếu bóng vía.
-
Rừng U Minh là vùng đất trù phú và màu mỡ, từ vùng đất này, nhiều loại cây hoang dại đã sinh sôi, phát triển, điển hình là dây giác, cây sậy và cây nhàu. Trước đây, các loại cây này người dân rất ít quan tâm đến, nhưng nay thì khác, các loại cây này không chỉ tạo việc làm ổn định mà còn mang đến nguồn thu nhập tương đối lớn, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo.
-
Những tay săn nấm bắt đầu hành trình đi tìm đặc sản "bạc triệu" khi trời vừa chớm nắng sau những ngày mưa nặng hạt.
-
Nhiều loại trái cây của Cần Thơ đã được người tiêu dùng biết tới nhưng chưa thật sự được định vị trên thị trường, ngay cả thị trường trong nước.
-
Chuột đồng là món ăn đặc sản ở những tỉnh miền Tây.
-
Người miền Tây thường kháo nhau rằng: “Rắn nước là lộc trời ban vào mùa lũ”. Đúng như vậy, mùa nước nổi, rắn nước trồi lên mặt nước lội đi kiếm ăn, đó là cơ hội cho người dân kéo nhau bắt rắn về làm món ăn ngon.