đặc sản nghệ an

  • Miền Tây Nghệ An với địa hình chủ yếu là đồi núi, nơi những con sông có độ dốc cao, dòng chảy mạnh. Đây cũng là điều kiện lý tưởng cho những loài cá có giá trị cao sinh sống.
  • Mùa giá rét, người vùng cao lựa chọn, cất trữ những sản vật đặc trưng để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Những thứ ấy giờ đã thành đặc sản, luôn hấp dẫn và mời gọi du khách gần xa.
  • "Ai về ăn nhút Thanh Chương/ Dừng chân nếm thử vị tương Nam Đàn". Tương bần thơm phức, ngon ngọt với 3 tầng vốn là thức đặc sản của quê hương Nam Đàn. Để làm được ra thứ nước chấm sánh như mật ong thì không thể không nhắc đến bước làm mốc - công đoạn trước tiên trong số các công đoạn muối mốc, rang ngâm đậu và ngả tương.
  • Loài khé hay còn gọi là cua đá thường sống trong các khe suối ở miền Tây xứ Nghệ. Khé thường ra khỏi hang ban đêm để đi kiếm ăn, đây là thời điểm “vàng” để bắt chúng. Loài khé có thân lớn hơn cua đồng, thịt thơm, ngọt nên từ lâu đã được người dân vùng cao ưa thích.