đặc sản nghệ an
-
Bánh gai Đông Sơn có từ lâu đời, trở thành đặc sản của người dân Đô Lương, thường được dùng vào các dịp ăn hỏi, lễ, Tết và làm quà biếu. Bắt đầu từ những năm 1980 của thế kỷ trước thì bánh gai Đông Sơn trở thành hàng hóa, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh…
-
Năm đầu tiên xuất hiện "tôm rừng" bay ào ào về bản, người dân xã vùng cao Tam Quang, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) trắng đêm giăng đèn, màn... săn bắt, thu hàng triệu đồng mỗi đêm.
-
Những ngày Tết Nguyên đán, người Thái ở miền Tây xứ Nghệ lại quây quần để chuẩn bị nhiều món ăn hấp dẫn cúng tổ tiên và thết đãi khách, họ hàng, con cháu. Trong đó, phải kể đến là những món ăn đặc sản từ cá rất bổ dưỡng và cũng rất dân dã.
-
Cứ đến gần Tết, món ăn này lại bắt đầu được rao bán nhiều hơn trên chợ mạng. Nhiều chị em cũng tò mò tìm mua ăn thử.
-
Các món ăn đặc sản của nhiều tỉnh thành quy tụ về TP.HCM. Người dân háo hức, đội mưa thưởng thức từng món, từng món một.
-
Không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh xinh đẹp như bãi biển Cửa Lò, đảo Lan Châu, làng Sen quê Bác,... Nghệ An còn níu giữ đôi chân thực khách bởi những món ăn đặc sản mang hương vị dân dã, vô cùng hấp dẫn.
-
Nếu có dịp về Nghệ An, đặc biệt là miệt biển Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai... trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Năm âm lịch, bạn sẽ được thưởng thức một loại rau góp phần làm nên “thương hiệu” của vùng đất này. Đó là rau nhót - "lộc trời" dành riêng cho người dân miền chân sóng.
-
Với nguyên liệu đơn giản nhưng nhờ bàn tay khéo léo của người dân xứ Nghệ đã tạo ra món ăn ngon.
-
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch.
-
Tuần lễ cam Vinh và đặc sản Nghệ An do siêu thị WinMart Vinh tổ chức giới thiệu những đặc sản tươi ngon nhất của tỉnh Nghệ An.