Chủ đề nóng

Đại sứ Mỹ tại Nga ra sân bay, về Washington

Đăng Nguyễn - TASS Thứ năm, ngày 22/04/2021 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ Mỹ tại Nga, John Sullivan được nhìn thấy rời tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, hướng thẳng đến sân bay, để từ đó quay trở về Washington.
Bình luận 0

Đại sứ Mỹ tại Nga, John Sullivan.

Phóng viên hãng thông tấn Nga TASS trực tiếp nhìn thấy đại sứ Mỹ John Sullivan rời nơi ở của các nhân viên ngoại giao. 3 chiếc va ly lớn được đưa lên xe của đại sứ. 

Ông Sullivan sau đó ngồi lên xe, được đưa thẳng ra sân bay. Theo tuyên bố trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Nga, ông Sullivan sẽ quay về Mỹ trong tuần này. 

Căng thẳng Nga-Mỹ leo thang kể từ đầu tháng này sau khi Mỹ áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga. Đáp trả hành động của Mỹ, Nga đã triệu đại sứ Sullivan, khuyên ông Sullivan nên quay về nước để xem xét lại quan hệ Nga-Mỹ.

“Tôi cảm thấy là cần trao đổi trực tiếp với các đồng nghiệp trong chính quyền Tổng thống Joe Biden ở Washington về tình trạng hiện tại của quan hệ song phương Nga-Mỹ”, ông Sullivan nói.

“Bên cạnh đó, tôi cũng chưa gặp gia đình trong một năm qua. Đây cũng là lý do tôi cảm thấy cần quay về nhà”, đại sứ Mỹ nói thêm.

Ông Sullivan khẳng định sẽ quay lại Moscow trong vài tuần tới, trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở một quốc gia thứ ba.

Trước đó, hôm 16.4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã thông báo với các phóng viên về cuộc gặp với ông Sullivan. Ông Lavrov khuyên đại sứ Mỹ nên quay về Washington để cùng các đồng nghiệp xem xét lại quan hệ với Nga.

Hôm 21.3, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov đã rời tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Washington, lên đường trở về Moscow. Ông Antonov cho đến nay vẫn chưa quay lại Washington.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem