Chủ đề nóng

Dân Hà Nội thích thú đến mua bí xanh thơm, gạo Japonica, thịt lợn đen Bắc Kạn

Thứ bảy, ngày 11/07/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (11/7), tại siêu thị VinMart Trung Hòa, Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm bí xanh thơm, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020. Sự kiện do UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce tổ chức.
Bình luận 0

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm bí xanh thơm, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn với 11 gian hàng, trưng bày các mặt hàng đặc sản của tỉnh miền núi như: Bí xanh thơm, gạo Japonica, miến dong, măng khô, lạp sườn, thịt lợn đen và các sản phẩm từ củ nghệ, gừng, các sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)... 

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại 2 hệ thống siêu thị VinMart Trung Hòa và Vinmart Times City.

Đây là dịp để tỉnh Bắc Kạn giới thiệu tiềm năng về sản xuất nông nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Nhiều sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại Hà Nội - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn (thứ 3 từ trái sang phải) giới thiệu với các đại biểu về chất lượng các sản phẩm nông nghiệp sạch của Bắc Kạn. Ảnh: N.L

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, những năm gần đây việc sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản Bắc Kạn đã đạt được một số kết quả tích cực. Các sản phẩm chủ lực gắn liền với tiềm năng thế mạnh của tỉnh đã được khẳng định về chất lượng trên thị trường, người tiêu dùng cả nước tin tưởng và đón nhận. 

"Việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu Bí xanh thơm, Gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch Bắc Kạn sẽ tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho doanh nghiệp trong tỉnh kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên danh, liên kết. Đây cũng là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do bộ Chính trị phát động" – bà Hoa chia sẻ.

Nhiều sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại Hà Nội - Ảnh 2.

Khách hàng đang tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch của Bắc Kạn tại hệ thống siêu thị VinMart Trung Hòa

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Giám đốc miền Bắc Công ty CP dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce, cho hay: "Tuần lễ không chỉ là cơ hội cho các đơn vị kinh doanh được kết nối, giao lưu, quảng bá các sản phẩm tiềm năng tới tận tay người tiêu dùng, mà đây còn là hoạt động thú vị để người tiêu dùng thành phố được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm tươi sạch, thơm ngon, giàu dinh dưỡng có nguồn gốc rõ ràng, tự tay lựa chọn cho gia đình những nông sản tiêu biểu, chất lượng và có giá cả hợp lý".

Nhiều sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bí xanh thơm, một trong những sản phẩm nông nhiệp đặc sản của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Một trong những sản phẩm đặc trưng nhất của Bắc Kạn là quả bí xanh thơm, đây là cây trồng đặc sản bản địa của huyện Ba Bể. Trái bí có dáng thon dài, vỏ dày và cứng; toàn bộ thân, lá, hoa và quả có mùi thơm đặc trưng. Quả bí khi chế biến có độ dẻo, mùi thơm, vị đậm, ngậy.

Đặc biệt là đặc sản bí xanh thơm tỉnh Bắc Kạn được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chuỗi nông sản sạch, trong đó có 3ha đã được cấp chứng nhận VietGAP.

Nhiều sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại Hà Nội - Ảnh 4.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm bí xanh thơm của Bắc Kạn được nhiều khách hàng quan tâm

Về dòng gạo Japonica mà Bắc Kạn giới thiệu với người tiêu dùng Thủ đô, được sản xuất từ các giống lúa dòng Japonica như VAAS16, J02. Các giống lúa này được tỉnh Bắc Kạn đưa vào trồng thử nghiệm từ năm 2018, đến nay diện tích trồng đạt hơn 500ha, tập trung chủ yếu tại các huyện Chợ Đồn, Bạch Thông, Pác Nặm, năng suất dự kiến đạt 2.500-2.700 tấn. 

Nhiều sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại Hà Nội - Ảnh 5.

Gạo Japonica của Bắc Kạn đã được cấp chứng nhận là Sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao.

Với đặc thù về điều kiện khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng và đặc biệt là môi trường trong lành không ô nhiễm cùng với phương thức canh tác truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp sạch do người dân Bắc Kạn sản xuất đều có chất lượng tốt.

Hiện nay, tỉnh Bắc Kạn đang trú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP và quy trình sản xuất hữu cơ, mẫu mã đa dạng và có sức cạnh tranh trên thị trường.

Nhiều sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài các sản phẩm bí xanh thơm, gạo Japonica còn rất nhiều sản phẩm OCOP khác của Bắc Kạn cũng đã được giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô.

Việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơm, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch của tỉnh Bắc Kạn là cơ hội để các hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn mở rộng thị trường, hình thành chuỗi liên kết bền vững giữ doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối.

Đây cũng là một hoạt động xúc tiến thương mại sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Bắc Kạn.

Mô hình trồng bí xanh thơm từ lá đến quả thu 200 triệu ha
Trang Thảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem