Chủ đề nóng

ĐBQH Bùi Sỹ Lợi: Tăng lương là đầu tư cho phát triển

Hải Phong (ghi) Thứ năm, ngày 23/10/2014 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Trong lúc đất nước ta năng suất lao động thấp, đầu tư cho tiền lương chính là đầu tư cho con người, đầu tư cho phát triển".
Bình luận 0
Trước thông tin Chính phủ khó đảm bảo lộ trình tăng lương trong năm 2015 do ngân sách eo hẹp, trao đổi với báo chí ngày 22.10, ĐBQH Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội  cho rằng, tiền lương được xác định là một trong những nhân tố làm tăng năng suất lao động. 
 
ĐBQH Bùi Sỹ Lợi

“Trong lúc đất nước ta năng suất lao động thấp, đầu tư cho tiền lương chính là đầu tư cho con người, đầu tư cho phát triển”- ĐB này khẳng định và nhấn mạnh thêm: Nếu có điều kiện chúng ta thu xếp ngân sách để nâng lương cho cán bộ công chức theo đúng lộ trình, như vậy sẽ cải thiện điều kiện sống tối thiểu của người lao động và cán bộ công chức. 

Quan điểm
ĐBQH Bùi Sỹ Lợi 
Trong lúc đất nước ta năng suất lao động thấp, đầu tư cho tiền lương chính là đầu tư cho con người, đầu tư cho phát triển...  

Cũng theo Phó Chủ nhiệm UB Về các vấn đề xã hội, Chính phủ, Quốc hội nên ưu tiên nghiên cứu cách nào đó để cải thiện đời sống cho cán bộ công chức, vì lộ trình cải cách tiền lương đã được đặt ra, giai đoạn 2006-2010 đã có 4 lần điều chỉnh mức tiền lương tối thiểu, giai đoạn từ 2011-2013 cũng đã 3 lần điều chỉnh mức tiền lương tối thiểu, nhưng cơ bản nhu cầu sống tối thiểu của cán bộ vẫn không được đáp ứng.

Ông Lợi cũng khẳng định, lý do mà Chính phủ đưa ra để không tăng lương theo lộ trình là do không thể cân đối thu chi là không thuyết phục. “Tái cơ cấu nền kinh tế thì không thể không tái cơ cấu nhân lực, không thể không bù đắp đủ chi phí cho con người. Nếu không làm cho con người có đời sống khá hơn để tái sản xuất sức lao động, hay nói cách khác là tái cơ cấu năng suất lao động thì tái cơ cấu sẽ không đạt hiệu quả đặt ra”- ông Lợi đề nghị.

 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem