Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm mận lắc bò khô làm món ăn vặt tuyệt hảo.
Đang đến cuối mùa, những quả mận đỏ au, căng tròn, với vị chua ngọt kích thích vị giác rất. Ngoài món mứt mận, kem mận hay ô mai mận để ăn dần, vừa ngon lại còn đẹp mắt, bạn có thể làm món mận lắc bò khô ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức vào mùa hè.
Dân Việt giới thiệu công thức làm mận lắc bò khô như sau:
Nguyên liệu làm mận lắc bò khô:
- 500gr mận (lựa quả cứng ăn giòn ngon)
- 20gr đường cát vàng
- 3gr muối tôm tây ninh
- 5gr bột ớt việt nam
- 100gr bò khô xé sợi nhỏ
Cách làm mận lắc bò khô:
- Mận mua về rửa sạch, cắt đôi hoặc 4 tùy ý miếng vừa ăn.
- Bò khô xé sợi nhỏ hoặc to tùy sở thích.
- Cho mận đã cắt vào bát, lần lượt cho muối tôm tây ninh, đường vàng, bột ớt, bò khô vào trộn nhanh tay.
- Cuối cùng cho thêm rau răm thái rối vào trộn đều Khi ăn kẹp 1 miếng mận, 1 miếng bò khô chút rau răm.
Chúc các bạn thành công với cách làm mận lắc bò khô này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.