Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.
Càng cua là loại rau thuộc nhóm cây thân cỏ, thích hợp sống ở những nơi ẩm ướt, ưa mọc nơi đất ẩm thấp, mương rạch, vách tường.
Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau càng cua được đem trộn gỏi ăn mát và bổ sung chất xơ cho cơ thể, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi càng cua thịt bò như sau:
Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua thịt bò:
- Rau càng cua
- Ớt chuông
- Hành tây
- Thịt bò thăn mềm
Nguyên liệu cho nước sốt trộn gỏi bao gồm:
- Lạc rang
-1 chén mắm
- 2 chén nước lọc
- 1 chén đường
-1 chén nước cốt quất
-Tỏi ớt băm nhỏ
Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò:
*Sơ chế nguyên liệu:
- Rau càng cua nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, ngâm chút muối trong 15 phút cho sạch
- Hành tây, ớt chuông thái chỉ dài, ngâm vào nước có đá viên
- Thịt bò thái càng mỏng càng tốt, ướp cùng chút tiêu, mắm, gừng. Ướp 30 phút xong cho lên bếp xào nhanh lửa to
- Lạc rang chín, bỏ vỏ, tách hạt làm đôi
- Nước trộn gỏi, trộn hết phần nguyên liệu nước gỏi vào với nhau. Xay nhuyễn tỏi ớt cho vào trộn đều
*Cách trộn gỏi.
- Trút hết rau càng cua, thịt bò, hành tây, ớt chuông vào âu to,
- Sau đó cho phần nước trộn gỏi vào trộn đều, để tầm 5 phút cho ngấm rồi cho ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.