Để nấu mì Quảng đậm đà thơm ngon, đừng quên loại gia vị này

Thanh Thoa Thứ bảy, ngày 03/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Cách nấu mì Quảng không khó nhưng để món ăn chuẩn vị cần có bí quyết nêm gia vị hoàn hảo.
Bình luận 0

Ngày cuối tuần, Dân Việt mách bạn cách nấu mì Quảng đậm đà để đổi vị cho gia đình nhé!

Nhắc đến những món ngon đặc sản xứ Quảng, bên cạnh cao lầu, bánh mì, bún cá…không thể bỏ qua mì Quảng. Mì Quảng rất dễ ăn và cũng dễ gây nghiện với hương vị ngọt thanh từ thứ nước lèo ninh kĩ từ xương và các loại thịt tôm, rau sống tươi ngon đi cùng. 

Cách nấu mì Quảng không khó nhưng để món ăn chuẩn vị cần có bí quyết nêm gia vị hoàn hảo. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức nấu món mì Quảng như sau:

Để nấu món mì Quảng đậm đà thơm ngon, đừng quên loại gia vị này - Ảnh 1.

Ngày cuối tuần, Dân Việt mách bạn cách nấu mì Quảng đậm đà để đổi vị cho gia đình nhé!

Nguyên liệu nấu mì Quảng: 

- 300gr sườn heo

- 400gr ức gà có xương

- Trứng cút

- Mì Quảng

- Đậu phộng

- Bánh tráng nướng

- 1 củ hành tây

- Bột nghệ

- Dầu điều, dầu ăn

- 5gr ớt bột

- Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ, dầu màu điều…

- Tỏi, hành tím

- Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau cải con, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

Cách nấu mì Quảng: 

- Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

- Tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Đậu phộng đem rang chín.

- Rau ăn kèm, nhặt kỹ rửa sạch.

- Trứng cút đem luộc, lột vỏ

- Thịt ức gà lọc thịt và xương riêng biệt rồi rửa sạch.

- Sườn heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó ướp sườn heo với 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe đường, 1 thìa canh dầu hào, hành tỏi băm khoảng 30 phút.

- Phần nạc gà ướp với nước mắm, tiêu, đường, dầu hào, bột nghệ, hành tỏi băm trong vòng 15 phút.

Để nấu món mì Quảng đậm đà thơm ngon, đừng quên loại gia vị này - Ảnh 2.

Nấu mì Quảng cần chú ý nhất việc nêm nếm gia vị

- Phần xương gà cho vào nồi và hầm cùng với hành tây. Cho thêm 1 chút muối và 1 chút hạt nêm. Ninh nước dùng trong khoảng 20 phút và lọc lại.

- Trong thời gian ninh xương đặt một chảo khác lên bếp cho dầu ăn, dầu điều đun sôi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn heo vào xào săn lại, tiếp tục cho phần gà vào xào với lửa lớn, thêm 1/2 thìa cafe bột nghệ.

- Sau đó đổ nước dùng vào nồi, đun lửa vừa phải. Khi thịt mềm thì cho trứng cút vào, nêm nếm lại gia vị thì tắt bếp (nêm gia vị hơi đậm để nước dùng của mì có vị đậm đà ngon hơn). Cho thêm 1 xíu dầu điều vào nồi để cho có màu đẹp mắt.

- Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì Quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.

- Bày lên tô mì Quảng, gà, sườn heo, trứng cút. Sau đó thêm phần rau sống, rắc thêm phần đậu phộng rang lên trên. Sau cùng là chan nước dùng sâm sấp sợi mì.

- Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh tráng nướng… Khi ăn bóp bánh tráng vào tô, trộn đều hoặc để bánh tráng ở ngoài cắn từng miếng.

Chúc các bạn thành công khi nấu mì Quảng!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Thoa thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem