Chủ đề nóng

Điều tra vụ buôn bán trẻ sơ sinh tại Lạng Sơn

Thứ ba, ngày 22/05/2012 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 21.5, cơ quan CSĐT Công an TP.Lạng Sơn cho biết, đang điều tra mở rộng vụ án buôn bán trẻ sơ sinh lớn được phát hiện trên địa bàn.
Bình luận 0

Trước đó, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Lô Thái Vinh (SN 1960) và con gái là Mễ Diệm Bình (SN 1980), cùng quốc tịch Trung Quốc; Tăng Thị Cải (SN 1956) ở thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn; Hoàng Đình Khôn (SN 1972), Trần Thị Tâm (SN 1973) và Lý Thị Khoa (SN 1965) đều thường trú tại thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn, để điều tra làm rõ hành vi mua bán trẻ sơ sinh.

Tăng Thị Cải là đầu mối cung cấp trẻ em sang Trung Quốc.

Trong vụ án này, ngoài một trẻ sơ sinh được giải cứu, cơ quan điều tra còn phát hiện hàng chục giấy khai sinh, chứng sinh của các cháu bé tại nhà của đối tượng Tăng Thị Cải.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, năm 2010, Hoàng Đình Khôn sang Trung Quốc làm thợ xây nên đã quen biết với mẹ con Lô Thái Vinh và được đặt vấn đề về Việt Nam tìm cho một bé trai. Khôn đã nói với chị dâu là Trần Thị Tâm. Chị em Tâm đã gặp Lý Thị Khoa, họ biết Tăng Thị Cải có mối tìm được nhiều trẻ em.

Từ đó, Khôn, Tâm, Khoa đã môi giới cho mẹ con Lô Thái Vinh và Cải tổ chức mua bán với nhau. Sau thời gian tìm kiếm, Cải đã tìm được một bé trai 1 tuần tuổi để bán cho mẹ con Vinh với giá 14.000 nhân dân tệ (tương đương 45 triệu đồng). Giữa tháng 5.2012, Lô Thái Vinh và Mễ Diệm Bình qua cửa khẩu Chi Ma sang Việt Nam để gặp Cải đem cháu bé về Trung Quốc.

Khi các đối tượng mang bé trai 7 ngày tuổi đi trên chiếc xe ô tô khách biển kiểm soát 12H – 6695 thì bị công an phát hiện bắt giữ. Lúc này bé trai 7 ngày tuổi được giải cứu trong tình trạng sức khỏe yếu, cơ quan công an đã chuyển cháu đến Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc và sức khỏe đã nhanh chóng hồi phục. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nhân thân của cháu.

Trong vụ án này, cơ quan CSĐT xác định Tăng Thị Cải là đối tượng chính trong vụ án, là đầu mối cung cấp trẻ sơ sinh để bán ra nước ngoài. Qua khám xét nơi ở của Cải, công an đã thu giữ được một số tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội buôn bán trẻ em của Cải, trong đó có 20 giấy khai sinh, chứng sinh của một số cháu nhỏ khác. Một điều tra viên cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ đây là một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh cực lớn nên đang điều tra mở rộng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem