Chủ đề nóng

Doanh nghiệp 6 nước sắp "trình làng" nông đặc sản, máy nông nghiệp hiện đại tại AgroViet 2022

Hải Đăng Thứ tư, ngày 07/09/2022 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 7/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức Họp báo Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022. Tham dự hội chợ sẽ có gần 100 đơn vị trong và ngoài nước với 170 gian hàng bao gồm nông đặc sản, máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, chế biến trong nông nghiệp.
Bình luận 0
Doanh nghiệp 6 nước sắp "trình làng" nông đặc sản, máy nông nghiệp hiện đại tại AgroViet 2022 - Ảnh 1.

Sáng 7/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức Họp báo Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022. Ảnh: HĐ

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022 dự kiến, sẽ có gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước với 170 gian hàng; trong đó có 28 gian hàng đến từ doanh nghiệp nước ngoài với nhiều sản phẩm tham gia trưng bày nổi bật như: bào ngư, mật ong Manuka, dầu olive, dầu dấm, gia vị; ấn phẩm về công nghệ trồng trọt, công nghệ nước ép lê gai, nước uống cho sức khỏe từ nấm tự nhiên, rượu và cây chè; dầu cọ, quả Salak tươi và vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hội chợ trưng bày nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm nông đặc sản đảm bảo nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên, sản phẩm hữu cơ như: gạo Nàng Sen, gạo ST25 lúa tôm, ST24 organic, ST24, ST21 Japonica, gạo Ông Thọ các loại, gạo séng cù Lào Cai, mật ong bạc hà, mật ong núi đá, tương ớt Mường Khương, yến sào Nha Trang...

Bên cạnh đó, hội chợ cũng giới thiệu các vật tư máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp như: hạt giống, máy cày, máy gặt đập liên hợp, máy làm đất đa năng, máy phát cỏ tự hành, phân bón NPK tan chậm có kiểm soát HI-CONTROL, màng phủ nông nghiệp, hệ thống lọc nước trong nuôi trồng thủy sản....

Để thuận tiện cho khách tham quan giao dịch, gian hàng AgroViet 2022 được phân chia thành 5 khu vực riêng biệt nhưng có sự gắn với chuỗi giá trị ngành nông nghiệp: sản xuất – chế biến – sản phẩm. Các gian hàng được chọn lọc để hướng tới xây dựng AgroViet trở thành sự kiện triển lãm, giao thương quốc tế trọng điểm trong ngành nông nghiệp.

Doanh nghiệp 6 nước sắp "trình làng" nông đặc sản, máy nông nghiệp hiện đại tại AgroViet 2022 - Ảnh 2.

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022 dự kiến, sẽ có gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước với 170 gian hàng; trong đó có 28 gian hàng đến từ doanh nghiệp nước ngoài với nhiều sản phẩm tham gia trưng bày nổi bật như: bào ngư, mật ong Manuka, dầu olive, dầu giấm, gia vị; ấn phẩm về công nghệ trồng trọt, công nghệ nước ép lê gai, nước uống cho sức khỏe từ nấm tự nhiên... Ảnh: HĐ

Điển hình gian hàng triển lãm chung nhằm quảng bá về thành tựu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, kết quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các sản sản phẩm nông nghiệp chủ lực có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD; các sản phẩm OCOP cấp quốc gia; các sản phẩm nông nghiệp mới, độc đáo, đón đầu xu hướng tiêu dùng của thị trường trong nước và quốc tế.

Khu gian hàng quốc tế gồm 28 gian hàng tiêu chuẩn với sự tham gia của doanh nghiệp các nước: Australia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia; tổ chức nước ngoài, công ty liên doanh trưng bày các máy, thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp; dịch vụ phụ trợ, dịch vụ logistic, thương mại điện tử; sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của các quốc gia…

Đặc biệt, năm nay có khu trưng bày của các startup trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là một hoạt động nhằm hỗ trợ các chủ thể khởi nghiệp có cơ hội cung cấp thông tin, giới thiệu hoạt động, giao lưu chia sẻ ý tưởng và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển bền vững.

Nhằm giúp các startup có cơ hội được các chuyên gia chia sẻ về các cơ chế chính sách, hay những kinh nghiệm về sự thành công hay những rủi ro có thể gặp phải của những startup thành công, Ban tổ chức sẽ tổ chức diễn đàn “Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong nông nghiệp”.

Doanh nghiệp 6 nước sắp "trình làng" nông đặc sản, máy nông nghiệp hiện đại tại AgroViet 2022 - Ảnh 3.

Một số gian hàng nông đặc sản vùng miền đã có mặt từ sớm tại tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để phục vụ khách hàng. Ảnh: HĐ

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Lê Thanh Hòa – Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ NNPTNT cho biết, tiếp nối kết quả của các hội chợ năm trước, hội chợ AgroViet 2022 được tổ chức nhằm tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ AgroViet 2022 sẽ góp phần triển khai Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đặc biệt, với việc tổ chức trực tiếp trở lại sau 2 năm do dịch COVID-19 phải tổ chức trực tuyến, hội chợ AgroViet 2022 có sự tham dự của các doanh nghiệp từ 6 quốc gia: Australia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia.

“Hội chợ là cơ hội để tăng cơ hội trao đổi thương mại nông sản thực phẩm của Việt Nam với các nước trên thế giới. Đồng thời, thúc đẩy quảng bá, khẳng định chất lượng, vị thế của nông sản Việt Nam tại thị trường trong và ngoài nước”, ông Lê Thanh Hòa khẳng định

Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022, dự kiến sẽ diễn ra từ 8h30 - 9h35 ngày 15/9/2022 (thứ năm) tại đại sảnh tầng 1, tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp; số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong khuôn khổ của hội chợ, sẽ diễn ra Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan và các nước khu vực Bắc Âu; Diễn đàn “Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong nông nghiệp”; Hội nghị “Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem