Món sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 1kg thịt sườn
- 30ml dầu
- 45g đường
- 30ml nước tương
- 15ml xì dầu đặc
- 30ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 45ml giấm đen
- 400ml nước dùng
- 3 lát gừng
- 2 cây hành lá
- 3-4 quả ớt khô (nếu bạn ăn cay)
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, luộc sơ 4-5 phút cho ra hết bọt bẩn và mỡ thừa.
- Đun nóng dầu, đổ đường vào đảo đều cho tới khi đường tan hết và có màu nâu vàng đẹp mắt.
- Cho sườn vào chiên 2-3 phút để đường bám đều quanh miếng sườn.
- Cho dấm, nước tương, xì dầu đặc và rượu gia vị vào chảo, đảo đều. Thêm nước dùng, gừng, hành và ớt khô vào chảo.
- Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút để gia vị ngấm đều vào sườn.
- Khi sườn đã chín kỹ, vớt bỏ gừng và hành trong chảo, vặn to lửa để sốt chua ngọt keo sánh lại bám vào miếng sườn.
- Bày ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Món sườn xào chua ngọt đầy hấp dẫn này sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm thú vị.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.