Xúc xích Đức từ rất lâu đã nổi tiếng là ngon và các chuẩn bị nhanh chóng đơn giản để bạn có một bữa sáng đủ chất, nhất là món xúc xích trắng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn thịnh soạn, hãy kiếm món schnitzel, gồm thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bê tẩm vụn bánh mì chiên giòn chấm cùng sốt chua ngọt.
Món bánh táo kiểu Đức với lớp vỏ giòn nhân mứt táo được “tắm” trong kem vani và nước quả thơm ngon.
Salat khoai tây kiểu Đức là khai vị hoàn hảo có tên gọi rất kêu là kartoffelsalat. Không giống như ở Mỹ, món salad khoai tây của Đức được trộn cùng giấm và mù tạc.
Được bán ở hầu hết các tiệm bánh trên khắp đất nước, món bánh bretzel của người Đức lại là món bánh ngon hoàn hảo. Chúng mềm mịn bên trong và giòn tan ở bên ngoài.
Schwarzwälder kirschtorte là một trong những loại bánh ngọt phức tạp nhất ở Đức. Là món tráng miệng gồm các lớp bánh sô-cô-la, kem và anh đào.
Một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất của Đức, currywurst là xúc xích nướng được tưới đẫm trong một món cà ri đặc biệt, rất ngon.
Từ tháng 4 đến cuối tháng 6, bạn sẽ thấy măng tây trên mỗi thực đơn tại nhà ở Đức. Giống măng tây trắng được cho là rau yêu thích của người Đức.
Món rindsrouladen (thịt bò roulades) là món ăn khá phổ biến ở Đức với 1lát mỏng thịt bò quấn quanh thịt xông khói và hành tây, có đôi khi là dưa chua, sau đó đem om cùng bắp cải tím.
Rote grütze là một loại tráng miệng được làm từ nho đỏ và quả mọng như quả mâm xôi và dâu tây. Nó thường được ăn với nước sốt vani hoặc sữa chua.
Món kartoffelpuffer là một dạng bánh khoai tây khá được du khách ưa thích. Bánh ăn kèm kem chua hoặc mứt táo là ngon nhất.
Phổ biến ở cả miền nam nước Đức và Áo, kaiserschmarrn là bánh kếp được làm từ caramen, nghiền nát, dùng nóng với đường bột và trái cây.
Bánh gừng Đức, lebkuchen thường được tìm thấy trong hình dạng của một trái tim, và được trang trí với tên con vật cưng dễ thương. Bánh phổ biến trong dịp giáng sinh.
Ban đầu là một đặc sản có nguồn gốc từ Phổ, có tên gọi là kligs königsberger. Đó là một dạng thịt bê viên phủ được phủ đầy sốt kem và được ăn kèm cùng củ cải đỏ.
Mặc dù súp goulash có nguồn gốc từ Hungary nhưng rất được ưa thích tại Đức. Súp được làm bằng thịt bò, rau, khoai tây và gia vị như ớt bột - có thể được tìm thấy trên khắp nước Đức.
Khoai tây có mặt ở khắp mọi nơi trong ẩm thực Đức, do đó, không có gì ngạc nhiên khi món klöße (bánh bao khoai tây), là một món ăn phổ biến cho bất kỳ bữa ăn nào tại quốc gia này.
Đúng như tên gọi của nó, kem spaghetti trông giống như một đĩa mì spaghetti với nước sốt cà chua, nhưng nó thực sự là kem vani với nước sốt trái cây.
Bắt nguồn từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng döner kebab là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Đức.
Phiên bản tiếng Đức của khoai tây chiên, bratkartoffeln là khoai tây tròn chiên giòn trộn với thịt xông khói và hành tây.
Một hendl halbes, gà nướng là một món ăn rất phổ biến tại Oktoberfest, nhưng được tìm thấy trên khắp nước Đức. Món gà này siêu giòn ở bên ngoài, và siêu ngon ngọt ở bên trong.
Một bánh quy Giáng sinh phổ biến của Đức, với hình những ngôi sao quế có mùi vị nhẹ như bánh gừng, được làm từ hạnh nhân, quế, gừng và đường cứng.
Sauerbraten là món nướng kiểu Đức được làm từ thịt bò, giấm, và nhiều gia vị.
Một loại thịt viên tên gọi frikadellen. Thịt viên này thường được làm từ thịt lợn, thịt bò và hành tây.
Bạn sẽ tìm thấy fischbrötchen (sandwich cá) trên khắp miền Bắc nước Đức. Cá chiên hoặc ngâm được kẹp giữa bánh mì với nước sốt, cùng các lớp phủ khác như rau và trứng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.