Đổi vị với món ăn mới lạ: Thịt bọc trứng chiên xù

Linh Nguyen Thứ tư, ngày 05/10/2022 08:21 AM (GMT+7)
Thịt bọc trứng chiên xù có cách làm đơn giản, thành phẩm đẹp bắt mắt và hương vị thơm ngon, thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc đãi khách.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm món thịt bọc trứng chiên xù dễ làm, ngon miệng. 

Thịt và trứng là hai nguyên liệu thường kết hợp với nhau tạo nên những món ăn ngon. Thay vì kho bạn có thể làm món thịt bọc trứng chiên xù cho cả nhà thưởng thức.  

Bạn có thể làm thịt bọc trứng chiên xù theo hướng dẫn sau: 

Lạ miệng với món thịt bọc trứng chiên xù - Ảnh 1.

Món thịt bọc trứng chiên xù dễ làm

Nguyên liệu làm thịt bọc trứng chiên xù dễ làm

- 6 quả trứng gà

- 100gr thịt heo xay

- 100gr giò sống

- Cà rốt: 20gr

- Ngò rí, hành tỏi băm

Lạ miệng với món thịt bọc trứng chiên xù - Ảnh 2.

Cách làm thịt bọc trứng chiên xù: Nguyên liệu bọc ngoài trứng

- Bột chiên xù

- Bột chiên giòn

- Tương cà / ớt

- Sốt Mayonnaise

Cách làm thịt bọc trứng chiên xù:

- Luộc 5 quả trứng gà lòng đào 5 phút từ lúc nước hơi lăn tăn, vớt ra cho ngay vào nước đá. Lột vỏ xong thấm khô

- 1 cái trứng đánh tan, để riêng.

Lạ miệng với món thịt bọc trứng chiên xù - Ảnh 3.

Cách làm thịt bọc trứng chiên xù: Bọc trứng bằng lớp thịt mỏng

- Trộn đều giò sống, thịt băm với ½ muỗng canh cọng ngò rí băm + cà rốt + 1 muỗng canh hành tỏi băm + ½ muỗng cà phê tiêu + 1muỗng canh bột xù + 1 muỗng cà phê bột ngọt.

- Lăn trứng gà đã luộc qua 1 lớp bột chiên giòn.

- Bọc hỗn hợp thịt quanh trứng, sau đó lăn qua 1 lớp trứng đã đánh tan.

- Tiếp đến lăn trứng qua hỗn hợp bột chiên xù + bột chiên giòn (tỉ lệ trộn là 3:1, có thể dùng 1.5 chén bột xù: 1/2 chén bột chiên giòn)

Lạ miệng với món thịt bọc trứng chiên xù - Ảnh 4.

Cách làm thịt bọc trứng chiên xù: Chiên xù

- Đun nóng dầu ăn, chiên trứng bọc thịt chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

- Pha xốt chấm: trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise với 1muỗng canh tương ớt.

- Cho trứng ra dĩa có lót xà lách, cắt đôi. Khi ăn chấm kèm với sốt pha.

Lạ miệng với món thịt bọc trứng chiên xù - Ảnh 5.

Món thịt bọc trứng chiên xù rất đẹp mắt

*Lưu ý khi làm thịt bọc trứng chiên xù:

- Luộc trứng xong ngâm vào nước đá giúp trứng không chín thêm và dễ bóc vỏ.

- Có thể dùng trứng gà ta, nhiều chất dinh dưỡng hơn, với khi bọc thịt xong thì viên thịt nó vừa phải, không quá to.

Lạ miệng với món thịt bọc trứng chiên xù - Ảnh 6.

Cách làm thịt bọc trứng chiên xù: Mâm cơm hấp dẫn với món ăn mới mẻ

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem