Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm món thịt bọc trứng chiên xù dễ làm, ngon miệng.
Thịt và trứng là hai nguyên liệu thường kết hợp với nhau tạo nên những món ăn ngon. Thay vì kho bạn có thể làm món thịt bọc trứng chiên xù cho cả nhà thưởng thức.
Bạn có thể làm thịt bọc trứng chiên xù theo hướng dẫn sau:
- 6 quả trứng gà
- 100gr thịt heo xay
- 100gr giò sống
- Cà rốt: 20gr
- Ngò rí, hành tỏi băm
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Tương cà / ớt
- Sốt Mayonnaise
- Luộc 5 quả trứng gà lòng đào 5 phút từ lúc nước hơi lăn tăn, vớt ra cho ngay vào nước đá. Lột vỏ xong thấm khô
- 1 cái trứng đánh tan, để riêng.
- Trộn đều giò sống, thịt băm với ½ muỗng canh cọng ngò rí băm + cà rốt + 1 muỗng canh hành tỏi băm + ½ muỗng cà phê tiêu + 1muỗng canh bột xù + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Lăn trứng gà đã luộc qua 1 lớp bột chiên giòn.
- Bọc hỗn hợp thịt quanh trứng, sau đó lăn qua 1 lớp trứng đã đánh tan.
- Tiếp đến lăn trứng qua hỗn hợp bột chiên xù + bột chiên giòn (tỉ lệ trộn là 3:1, có thể dùng 1.5 chén bột xù: 1/2 chén bột chiên giòn)
- Đun nóng dầu ăn, chiên trứng bọc thịt chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise với 1muỗng canh tương ớt.
- Cho trứng ra dĩa có lót xà lách, cắt đôi. Khi ăn chấm kèm với sốt pha.
- Luộc trứng xong ngâm vào nước đá giúp trứng không chín thêm và dễ bóc vỏ.
- Có thể dùng trứng gà ta, nhiều chất dinh dưỡng hơn, với khi bọc thịt xong thì viên thịt nó vừa phải, không quá to.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện