* Cách chọn mua tôm tươi để làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái Lan
- Chọn mua tôm có vỏ tươi, trong suốt và không bị tanh.
- Tôm không chảy nhớt
- Phần đuôi xếp lại với nhau, phần đầu và thân dính chặt với nhau, không bị tách rời
Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái
- Mua tôm sống về thả vào chậu nước làm đến đâu vớt ra đến đấy để đảm bảo tôm được tươi nhất.
- Bỏ đá lạnh vào đĩa bọc giấy bạc lên trên.
- Chuẩn bị 1 chậu nước đá.
- Tách phần đầu tôm ra khỏi thân tôm và rút phần chất bẩn - chỉ đất.
- Cho phần thân vào chậu nước đá còn phần đầu cho vào chậu nước tôm.
- Làm cho đến khi hết tôm.
- Sau đó bóc vỏ thân tôm - xẻ dọc sống lưng rửa sạch hết phần cỉ đất còn sót lại và bỏ vào đĩa giấy bạc bọc đá.
- Thái vài lát chanh trang trí ở giữa
- Đầu hành rửa sạch bỏ tủ mát.
- Làm nước sốt thái: riềng - sả - gừng - ớt - hành tím giã nhuyễn sau đó thêm vào tương ớt - nước cốt quất - nước mắm - đường. trộn đều và nếm cho vừa khẩu vị sau đó cho thêm lá mùi thái nhỏ.
- Làm muối ớt xanh: muối - đường - sữa đặc - ớt xanh - lá chanh - mù tạt - nước cốt chanh. cho vào máy xay nhuyễn. nếm thử cho vừa khẩu vị để gia giảm độ mặn - ngọt - cay. Xay xong cho vào tủ mát sệt lại sẽ ngon hơn.
* Cách ăn gỏi tôm sống: vắt nước cốt chanh vào bát, cho tôm vào nhúng tầm 5 phút cho tới khi thịt tôm săn lại chuyển sang màu cam đỏ. Thì lấy ra ăn kèm sốt thái hoặc muối ớt xanh tuỳ khẩu vị.
- Đầu tôm rửa sạch tẩm bột chiên giòn và rán lên ăn cũng rất ngon và không hề lãng phí.
Mời các bạn xem video: Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái
Video: Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.