Gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ ba, ngày 04/10/2022 08:23 AM (GMT+7)
Gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái là món ăn là sự kết hợp của vị chua, cay, mặn, ngọt là một sự hòa quyện tinh tế, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Bình luận 0

* Cách chọn mua tôm tươi để làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái Lan

- Chọn mua tôm có vỏ tươi, trong suốt và không bị tanh.

- Tôm không chảy nhớt

- Phần đuôi xếp lại với nhau, phần đầu và thân dính chặt với nhau, không bị tách rời

Gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái - Ảnh 1.

Món gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái

Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái

- Mua tôm sống về thả vào chậu nước làm đến đâu vớt ra đến đấy để đảm bảo tôm được tươi nhất.

- Bỏ đá lạnh vào đĩa bọc giấy bạc lên trên.

- Chuẩn bị 1 chậu nước đá.

- Tách phần đầu tôm ra khỏi thân tôm và rút phần chất bẩn - chỉ đất.

Gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái - Ảnh 2.

Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái: 2 loại nước chấm

- Cho phần thân vào chậu nước đá còn phần đầu cho vào chậu nước tôm.

- Làm cho đến khi hết tôm.

- Sau đó bóc vỏ thân tôm - xẻ dọc sống lưng rửa sạch hết phần cỉ đất còn sót lại và bỏ vào đĩa giấy bạc bọc đá.

- Thái vài lát chanh trang trí ở giữa

Gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái - Ảnh 3.

Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái: Món hành sống rất quan trọng trong món ăn này

- Đầu hành rửa sạch bỏ tủ mát.

- Làm nước sốt thái: riềng - sả - gừng - ớt - hành tím giã nhuyễn sau đó thêm vào tương ớt - nước cốt quất - nước mắm - đường. trộn đều và nếm cho vừa khẩu vị sau đó cho thêm lá mùi thái nhỏ.

- Làm muối ớt xanh: muối - đường - sữa đặc - ớt xanh - lá chanh - mù tạt - nước cốt chanh. cho vào máy xay nhuyễn. nếm thử cho vừa khẩu vị để gia giảm độ mặn - ngọt - cay. Xay xong cho vào tủ mát sệt lại sẽ ngon hơn.

Gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái - Ảnh 4.

Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái: Nước sốt

* Cách ăn gỏi tôm sống: vắt nước cốt chanh vào bát, cho tôm vào nhúng tầm 5 phút cho tới khi thịt tôm săn lại chuyển sang màu cam đỏ. Thì lấy ra ăn kèm sốt thái hoặc muối ớt xanh tuỳ khẩu vị.

- Đầu tôm rửa sạch tẩm bột chiên giòn và rán lên ăn cũng rất ngon và không hề lãng phí.

Mời các bạn xem video: Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái

Video: Cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi tôm sống tái chanh chấm sốt Thái này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem