Đón cuối tuần ấm áp với nấm hương rán chả tôm

Thứ sáu, ngày 03/12/2010 19:16 PM (GMT+7)
Dân Việt - Món ăn Việt nhưng mang chút hương vị và cách chế biến Hàn Quốc sẽ giúp bữa cơm sum vầy ngày cuối tuần thêm ấm áp, ngọt ngào.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 6 cái nấm hương (hoặc nấm nâu Thụy Sỹ, nấm đông cô tươi), 10 con tôm, thịt lợn hoặc bò xay nhuyễn, ít rượu vang, hạt tiêu trắng,

- Gia vị, 1 quả trứng, bột mì, ớt xanh và đỏ.

Cách làm:

img
img
img
 

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp thêm ít hạt tiêu, gia vị, dùng cối giã nhuyễn. Nếu thích, ở công đoạn này, bạn có thể trộn thêm ít thịt lợn hoặc bò xay nhuyễn cùng với tôm.

- Ởt xanh và ớt đỏ, nên chọn loại ít cay, cắt lát mỏng.

- Nấm ngâm qua nước muối, trứng chỉ lấy lòng đỏ đánh tan.

- Cho từng ít một chả tôm và nấm hương. Khi đã hoàn tất công đoạn này, lăn nấm qua một lớp mỏng bột mì, sau đó lăn qua lòng đỏ trứng và thả vào chảo dầu nóng rán vàng.

- Khi thấy bề mặt nấm có chả tôm sắp được, hãy rắc ít hạt tiêu trắng cùng vài lát ớt đỏ, xanh đã thái lát lên trên, để món ăn trông hấp dẫn hơn.

img
 
img
 
Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem