Salad cá hồi xông khói
Nguyên liệu:
-Cá hồi xông khói: 35g
- Xà lách xanh, tím, frizze: một ít
- Bắp cải tím bào: 20g
- Cà chua bi: 4 trái
- Xốt mayonnaise: 50 ml
Cách làm:
- Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.
- Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.
- Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.
Trứng hấp cá hồi
Nguyên liệu:
200g cá hồi hun khói
4 – 6 quả trứng
½ chén pho mát bào
½ chén sữa
1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ
Hạt nêm hoặc muối tiêu
Cách làm:
- Bật lò lên trước ở 180 độ C
- Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.
- Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.
- Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.
- Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.
- Cho khay vào lò, nướng 25 phút.
Theo Đẹp
Vui lòng nhập nội dung bình luận.