Chủ đề nóng

Đóng cửa nhà máy sản xuất máy chữ cuối cùng

Thứ sáu, ngày 29/04/2011 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Công ty sản xuất máy đánh chữ cuối cùng trên thế giới vừa tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất ở Mumbai (Ấn Độ).
Bình luận 0

Máy đánh chữ đã từng là một thiết bị cần thiết trong bất kỳ phòng làm việc nào. Tuy nhiên với sự phát triển khoa học công nghệ, máy vi tính đã dần thay thế các máy đánh chữ lạc hậu, lỗi thời ở hầu hết các vùng, lãnh thổ trên thế giới.

Mặc dù vậy máy chữ vẫn còn khá phổ biến tại Ấn Độ cho đến thời gian gần đây khi người tiêu dùng chuyển qua sử dụng máy tính vì sự kém tiện dụng của máy chữ.

Godrej & Boyce là một Công ty có bề dày gần 60 năm sản xuất máy chữ đã buộc phải đóng cửa nhà máy sản xuất của mình ở Mumbai (Ấn Độ) vì không còn đơn đặt hàng cho sản phẩm này.

Công ty Godrej & Boyce bắt đầu sản xuất máy chữ vào đầu những năm 50 của thế kỷ trước. Khi đó họ bán được 50.000 chiếc mỗi năm, nhưng đến năm ngoái con số này giảm xuống chỉ còn 800 chiếc. Đến thời điểm đóng cửa nhà máy, trong kho của họ vẫn còn tồn 200 chiếc máy chữ. Thị trường chủ yếu của công ty này là các đơn vị quốc phòng, tòa án và các cơ quan Nhà nước.

Theo Newslite, Techspot
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem