Chủ đề nóng

Đồng Nai mở lại cửa hàng ăn uống, rạp phim nhưng vẫn "khoá" bar, karaoke

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 23/10/2021 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian dài cân nhắc, đến nay tỉnh Đồng Nai đã quyết định cho bán hàng ăn uống tại chỗ và mở rạp phim để phục vụ người dân.
Bình luận 0

Chiều 23/10 ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký ban hành Chỉ thị số 20 về các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, hiện nay tỉnh Đồng Nai được xác định mức độ dịch ở cấp độ 2. Vì vậy địa phương quyết định mở cửa thêm một số hoạt động từ 0 giờ ngày 24/10 (trừ khu vực cách ly phong tỏa). Đó là: Vận tải hành khách liên tỉnh, đường thủy nội địa, hàng hải, lưu thông, vận chuyển hàng hoá áp dụng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Thi công dự án, công trình giao thông, xây dựng được phép hoạt động. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ đồ uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất. Karaoke, bar, massage, vũ trường, spa, cơ sở làm đẹp tiếp tục dừng hoạt động

Đồng Nai mở lại cửa hàng ăn uống, rạp phim nhưng vẫn "khoá"  bar- karaoke - Ảnh 1.

Học sinh tạm thời vẫn học online. Ảnh: Nha Mẫn

Người dân vẫn phải thực hiện nghiêm 5K và cài đặt ứng dụng công nghệ vào khai báo di chuyển, tự test Covid-19 tại nhà khi có biểu hiện khó thở, mất vị giác, ho, sốt,... và nếu dương tính thì báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Người dân được lưu thông nội tỉnh khi đã tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng. Khi tham gia giao thông phải cài đặt PC- Covid trên điện thoại để thể hiện đã tiêm vaccine,...

Khuyến cáo người chưa tiêm vaccine nên ở nhà, chỉ ra đường để chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hoá thiết yếu, thiên tai, hoả hoạn. Đối với việc lưu thông ngoại tỉnh thì áp dụng theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và yêu cầu của nơi đến.

Đồng Nai mở lại cửa hàng ăn uống, rạp phim nhưng vẫn "khoá"  bar- karaoke - Ảnh 2.

Lưu thông nội tỉnh vẫn cần tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày. Ảnh: Nha Mẫn

Tỉnh Đồng Nai vẫn duy trì các chốt kiểm soát dịch giáp ranh tỉnh thành lân cận, và các chốt ở khu vực phong tỏa. Các hoạt động như đám cưới, sự kiện đám tang được tập trung không quá 30 người trong nhà và không quá 45 người ngoài trời.

Đồng Nai mở lại cửa hàng ăn uống, rạp phim nhưng vẫn "khoá"  bar- karaoke - Ảnh 4.

Người ra đường cần cài đặt PC-Covid để kiểm tra vaccine và khai báo y tế. Ảnh: Nha Mẫn

.

Đồng Nai mở lại cửa hàng ăn uống, rạp phim nhưng vẫn "khoá"  bar- karaoke - Ảnh 5.

Hoạt động sản xuất dần ổn định lại. Ảnh: Nha Mẫn

Người bán hàng rong, vé số bắt đầu được hoạt động lại nhưng bắt buộc đã tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.

Hoạt động của cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không quá 30 người. Nhà nghỉ khách sạn đều được hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bảo tàng triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, thể dục thể thao được hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Các cơ sở khám chữa bệnh trừ hoạt động thẩm mỹ được hoạt động lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem