Chủ đề nóng

Động thái của HDBank trước thông tin xuyên tạc về hoạt động và cá nhân một số lãnh đạo ngân hàng

Huyền Anh Thứ hai, ngày 14/11/2022 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa phát đi thông tin liên quan đến một số nội dung bịa đặt trên mạng xã hội về hoạt động của ngân hàng và cá nhân một số lãnh đạo HDBank.
Bình luận 0

Trong thông điệp gửi khách hàng và các đối tác, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank, ông Kim Byoung-Ho cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin xuyên tạc về hoạt động của HDBank và cá nhân một số lãnh đạo HDBank.

Trong đó, tài khoản giả mạo đã lấy tài khoản Facebook người vi phạm pháp luật để phát tán nội dung bịa đặt trên mạng xã hội.

Để bảo vệ thương hiệu HDBank trước những thông tin sai sự thật, lãnh đạo của HDBank đã gửi đến cơ quan chức năng kiến nghị làm rõ, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đưa tin sai trái, ảnh hưởng doanh nghiệp, thị trường, bảo vệ khách hàng và những nhà đầu tư chân chính.

Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank, ông Kim Byoung-Ho cũng cảnh báo đối tác, cổ đông và CBNV HDBank cần cảnh giác với những thông tin không được kiểm chứng, không đúng trên mạng xã hội.

"Thời gian qua, Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo nhiều biện pháp để bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư chân chính", ông Kim Byoung-Ho nhấn mạnh.

Động thái của HDBank trước thông tin xuyên tạc về hoạt động và cá nhân một số lãnh đạo ngân hàng - Ảnh 1.

Ông Kim Byoung-Ho – Chủ tịch HĐQT HDBank. Ảnh: Minh Nhật

Trong một diễn biến khác, mới đây HDBank đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư tổ chức cá nhân quốc tế và trong nước.

Tham dự sự kiện có Chủ tịch HĐQT Kim Byoung-Ho và Phó chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo, cùng kinh tế gia trưởng Devendra Joshi và đại diện ban điều hành.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm của ngân hàng là "tốt nhất từ trước tới nay", trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường và kinh tế thế giới.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế quý III/2022 của HDBank đạt 2.712 tỷ đồng, tăng 43,4% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất vượt 16.000 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nhập dịch vụ đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng 80,1% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế đạt 8.016 tỷ đồng, tăng 31,7% và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022 được cổ đông giao.

Các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động như ROE đạt 25,2%, ROA đạt 2,2%. Hệ số chi phí trên tổng thu nhập hoạt động (CIR) đạt 37%, tốt hơn mức 39% cùng kỳ năm trước. Nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,1%. An toàn vốn (theo chuẩn Basel II) đạt 15,3%, cao nhất từ trước tới nay.

Động thái của HDBank trước thông tin xuyên tạc về hoạt động và cá nhân một số lãnh đạo ngân hàng - Ảnh 2.

Đáng chú ý, tỷ trọng dư nợ bất động sản/tổng dư nợ và tỷ lệ nợ xấu đối với dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản của HDBank hiện nay chỉ chiếm 8% tổng cho vay khách hàng, và hầu như không có nợ xấu trong cho vay bất động sản.

Về vấn đề tỷ trọng trái phiếu doanh nghiệp/tổng tài sản của HDBank, tính đến ngày 30/9/2022, số dư trái phiếu doanh nghiệp HDBank đang nắm giữ trong danh mục đầu tư là 5.400 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 1% tổng tài sản.

Hiện các tổ chức phát hành trái phiếu đều trả nợ đúng hạn và hoạt động tốt.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem