Chủ đề nóng

dự báo

 • Phân bón: Nguồn cung dồi dào, giá ổn định

  Phân bón: Nguồn cung dồi dào, giá ổn định

  Sau một thời gian tăng giá cục bộ, những ngày qua giá các loại phân bón đã ổn định trở lại.
 • Tổ chức lại các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ

  Tổ chức lại các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ

  “Giải pháp đột phá cho ngành chăn nuôi Việt Nam được xác định là tập trung vào khoa học công nghệ (con giống chất lượng cao, ứng dụng công nghệ mới, quy trình chăn nuôi tiên tiến) và tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm” – Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám trao đổi với phóng viên NTNN.
 • Nhà nông cay đắng đổ bỏ hàng trăm tấn hành tây

  Nhà nông cay đắng đổ bỏ hàng trăm tấn hành tây

  Giá cả xuống thấp, thời tiết bất lợi cho việc tích trữ đã khiến nông dân (ND) Lâm Đồng phải mang hàng trăm tấn hành tây đổ bỏ. Đây đã là vụ thứ 2 liên tiếp, người trồng hành tây “cay mắt”, rơi lệ với nông sản này...
 • Vì sao giá xăng dầu đang khó giảm?

  Vì sao giá xăng dầu đang khó giảm?

  “Giá xăng dầu thành phẩm thế giới kể từ lần điều hành gần nhất (4.6) tiếp tục có xu hướng giảm, song giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu vẫn cao hơn giá bán lẻ xăng dầu của các doanh nghiệp hiện hành. Doanh nghiệp xăng dầu vẫn còn phải được trợ giá từ Quỹ bình ổn” - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết chiều 17.6.
 • Tránh một “thảm họa hành tím” sắp xảy ra với hồ tiêu

  Tránh một “thảm họa hành tím” sắp xảy ra với hồ tiêu

  Với giá đang lên, người trồng hồ tiêu năm nay sẽ có một mùa vụ hoan hỉ. Nhưng tiềm ẩn ngay trong chính sự hoan hỉ ấy là “nguy cơ truyền thống”: Ế thừa, rớt giá.
 • Đảm bảo điện khi nắng nóng tiếp diễn

  Đảm bảo điện khi nắng nóng tiếp diễn

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sẽ cố gắng đáp ứng đủ điện và có dự phòng khi nắng nóng còn tiếp diễn trong những tháng tới. Tháng 6 và 7 miền Bắc bắt đầu vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện rất cao, có thể đạt tới 474 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất khoảng 24.560MW.
 • Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới: Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp

  Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới: Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp

  Hơn 20 năm qua, bên cạnh thành tựu rất quan trọng của nông nghiệp nước nhà thì vẫn còn 4 bất cập tồn tại kéo dài và tái cơ cấu nông nghiệp là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề đó. 
 • WB dự báo: Năm nay Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 6%

  WB dự báo: Năm nay Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 6%

  Các nước đang phát triển đang đối mặt với một loạt các thách thức nghiêm trọng trong năm 2015 như chi phí vốn vay đe dọa sẽ tăng trong khi giá dầu và giá hàng hóa sắp bước vào một đợt suy giảm mới và làm cho năm nay trở thành năm thứ 4 liên tiếp đáng thất vọng về tăng trưởng kinh tế... 
 • Mua bán bất động sản: Khi “niềm tin” là yếu tố quyết định

  Mua bán bất động sản: Khi “niềm tin” là yếu tố quyết định

  Trong giai đoạn hiện nay khi thị trường bất động sản có quá nhiều sự lựa chọn thì uy tín chủ đầu tư trở thành yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định chọn mua.
 • Ưu tiên dự báo thị trường nông sản

  Ưu tiên dự báo thị trường nông sản

  ĐBQH đề nghị Chính phủ cần ưu tiên hiện đại hóa nông nghiệp, trước mắt ưu tiên dự báo thị trường để người nông dân yên tâm sản xuất đảm bảo sản phẩm hàng hóa làm ra có nơi tiêu thụ.