Chủ đề nóng

Du học sinh nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc phải xét nghiệm 3 lần

Thứ tư, ngày 27/01/2021 20:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mọi du học sinh nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc sẽ phải tiến hành 3 lần xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 theo phương thức PCR cho tới trước khi không phải cách ly.
Bình luận 0
Du học sinh nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc phải xét nghiệm 3 lần - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh tại một trường trung học ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 27/1 công bố kế hoạch xúc tiến "Phương án bảo vệ, quản lý du học sinh nước ngoài học kỳ 1 năm học 2021."

Theo kế hoạch trên, trong thời gian tới, mọi du học sinh nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc sẽ phải tiến hành 3 lần xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo phương thức PCR cho tới trước khi không phải cách ly.

Du học sinh sẽ phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi tới sân bay để khởi hành, nộp giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 khi kiểm dịch ở sân bay. Trường hợp nào không nộp giấy xác nhận sẽ không được nhập cảnh.

Trong vòng một ngày sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, du học sinh sẽ phải tiến hành xét nghiệm ngay SARS-CoV-2 tại cơ sở xét nghiệm gần nơi cách ly tại nhà và phải xét nghiệm thêm một lần nữa trước khi hết thời hạn cách ly 2 tuần.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tiếp tục xúc tiến các phương án bảo vệ và quản lý du học sinh đã và đang triển khai từ tháng 2 năm ngoái.

Bộ Giáo dục sẽ khuyến nghị du học sinh học trực tuyến ở quê nhà, hoặc phân chia thời gian nhập cảnh của du học sinh.

Bộ trên sẽ tích cực khuyến nghị các trường đại học tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe của du học sinh 2 lần/ngày tại các ký túc xá hoặc cơ sở cách ly tạm thời dành riêng cho du học sinh đến từ một số quốc gia cần siết chặt quản lý phòng dịch như Anh và Nam Phi.

Tính từ tháng 3-12/2020, trong số 56.000 du học sinh nhập cảnh, có 165 trường hợp bị mắc COVID-19. Trong đó, có 41 người được phát hiện trong quá trình kiểm dịch ở sân bay, 124 người phát hiện trong quá trình cách ly tại nhà.

Nhờ sự hợp tác của các trường đại học và chính quyền các địa phương mà không có trường hợp nào lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

PV (Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem