Chủ đề nóng

dư nợ

 • 6 tháng, dư nợ bất động sản vẫn tăng 6,5%, đạt gần 1,4 triệu tỷ đồng

  6 tháng, dư nợ bất động sản vẫn tăng 6,5%, đạt gần 1,4 triệu tỷ đồng

  Thông tin từ NHNN cho biết, tính đến ngày 28/6/2019, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 7,33% so với cuối năm 2018.
 • Tỷ giá trung tâm tăng hơn 1%, Phó Thống đốc NHNN nói gì?

  Tỷ giá trung tâm tăng hơn 1%, Phó Thống đốc NHNN nói gì?

  Theo Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành linh hoạt tỷ giá trung tâm, phù hợp với diễn biến thị trường trong và ngoài nước. Đến ngày 6/6, tỷ giá trung tâm tăng 1,03% so với cuối năm 2018. Đồng thời, NHNN cũng đã tận dụng điều kiện thị trường thuận lợi để mua được lượng lớn ngoại tệ bổ sung dự trữ ngoại hối nhà nước.
 • Xuân Mai Corp báo cáo lỗ lớn trong quý I.2018

  Xuân Mai Corp báo cáo lỗ lớn trong quý I.2018

  Từ năm 2016, Xuân Mai Corp trở lại thị trường bất động sản với vai trò chủ đầu tư, nhà thầu của nhiều dự án. Tuy nhiên, theo báo tài chính quý I.2018, doanh nghiệp này đã lỗ sau thuế hơn 23 tỷ đồng và khoản nợ phải trả gấp 5 lần so với số vốn chủ đầu tư sở hữu.  
 • Chính phủ nợ “người nhà” nhiều hơn người ngoài

  Chính phủ nợ “người nhà” nhiều hơn người ngoài

  Nếu như năm 2010 nợ nước ngoài chiếm gần 60% tổng số nợ thì đến năm 2014 nợ trong nước chiếm hơn 55,6%.
 • Vụ NH CB và Công ty Phương Trang: Gần 6.000 tỷ đồng “biến” đi đâu?

  Vụ NH CB và Công ty Phương Trang: Gần 6.000 tỷ đồng “biến” đi đâu?

  Phía Ngân hàng Xây dựng (CB) thì cho rằng tổng dư nợ của Công ty Phương Trang tại ngân hàng này lên tới 9.434 tỷ đồng, tuy nhiên kết quả đối chiếu công nợ mới nhất giữa công ty này và CB chỉ là hơn 3.436 tỷ đồng.
 • Đồng vốn giúp hiện thực hóa ước mơ

  Đồng vốn giúp hiện thực hóa ước mơ

  “Người nghèo chúng tôi có nhiều mơ ước lắm, nhưng để những ước mơ thành sự thật thì cần có nhiều thứ; trong đó có sự trợ giúp rất lớn của đồng vốn Ngân hàng Chính sách xã hội”.
 • Không để gián đoạn hoạt động tín dụng ủy thác

  Không để gián đoạn hoạt động tín dụng ủy thác

  Hội nghị giao ban của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) với các tổ chức chính trị xã hội tham gia hoạt động động ủy thác tín dụng chính sách năm 2014 triển khai nhiệm vụ năm 2015 vừa được tổ chức tại Hà Nội. 
 • Phát triển bền vững tín dụng ưu đãi

  Phát triển bền vững tín dụng ưu đãi

  “Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện được mục tiêu tập trung huy động các nguồn lực tài chính để huy động vốn, đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình chính sách của Nhà nước”- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đánh giá. 
 • Địa phương được... nợ nhiều hơn

  Địa phương được... nợ nhiều hơn

  Hầu hết các địa phương đã đề nghị nâng mức trần dư nợ huy động theo nhóm tỉnh khác nhau (từ 50 - 200%) tùy theo khả năng cân đối và trả nợ của từng tỉnh. 
 • Giúp nông dân xứ Lạng phát triển cây thế mạnh

  Giúp nông dân xứ Lạng phát triển cây thế mạnh

  Lạng Sơn có 6 loại cây ăn quả mũi nhọn trong giảm nghèo và làm giàu là na, hồng, quýt, đào, nhãn, vải thiều. Các chương trình tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng CSXH đã giúp nhiều hộ nông dân xứ Lạng mở rộng diện tích, cải tạo vườn cây ăn quả.