Nguyên liệu:
- 100g gan lợn, 2 quả dưa chuột, 1 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 tép tỏi, hạt nêm
Cách làm:
- Gan ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn
- Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, thái vát mỗi miếng dày khoảng 0,5cm
- Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, dùng đũa quậy cho đều, cho gan vào trộn kỹ, để khoảng 5 phút.
- Hành tây thái miếng nhỏ để xào.
- Phi thơm tỏi băm, cho dưa chuột vào, tiếp đến cho gan, đợi khi miếng gan chín thì nêm nếm gia vị, gừng băm nhỏ.
- Khi ăn rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm.
Mách nhỏ:
- Món này rất thích hợp cho những ai làm việc nhiều trên máy tính, đỏ mắt, khô mắt, mệt mỏi, hay có các bệnh khác về mắt.
- Gan lợn rất giàu chất sắt, vitamin A. Khi chế biến, nếu ướp gan với lòng trắng trứng, gan sẽ mềm hơn.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.