Chủ đề nóng

Đức Tuấn và thông điệp "Ta sẽ hồi sinh" sau dịch Covid-19

Thứ tư, ngày 03/06/2020 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca khúc "Ta sẽ hồi sinh" chính là câu chuyện của tất cả mọi người và của Đức Tuấn, khi ai cũng đều đã có một khoảng lặng để chiêm nghiệm lại chính mình cùng môi trường xung quanh.
Bình luận 0

Khi đợt giãn cách xã hội vì Covid-19 vừa chấm dứt, Đức Tuấn cũng đã kịp hoàn thiện khâu cuối cùng của sản phẩm mới để chính anh "hồi sinh" sau thời gian "đứng yên" cùng cả nước. 

Trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19, Đức Tuấn đã được nghe một ca khúc tuyệt vời của nhạc sỹ Ý Roby Facchinetti (với phần lời của Stefano D'Orazio) có tựa "Rinascerò, Rinascerai". Ca khúc này, như cái tên của nó ("Tôi sẽ hồi sinh, chúng ta sẽ hồi sinh"), muốn thắp lên hi vọng, niềm cảm hứng sống cho cộng đồng trong cơn đại dịch đáng nhớ vừa rồi. 

Đức Tuấn và thông điệp "Ta sẽ hồi sinh" sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đức Tuấn vì mê giai điệu ca khúc Ý mà xin phép sử dụng tlàm MV.

Lập tức, giai điệu và ý nghĩa của ca từ đã khiến Đức Tuấn bị cuốn hút và anh liền email tới tác giả của ca khúc xin phép sử dụng để sản xuất một phiên bản Việt. Và cũng chính vì việc phong tỏa bởi đại dịch ở Ý, phải mất một thời gian khá lâu ê-kíp của Đức Tuấn mới nhận được câu trả lời từ Roby Facchinetti cùng Stefano D'Orazio với điều kiện họ sẽ phải "kiểm duyệt" sản phẩm của Đức Tuấn trước khi ra mắt, bao gồm cả phần bản ghi âm, hình ảnh lẫn ca từ tiếng Việt.

Về phần tiếng Việt, Đức Tuấn nhờ nhà báo Hà Quang Minh chuyển ngữ. Và phần chuyển ngữ sang tiếng Việt (sau khi dịch nghĩa qua tiếng Anh) được ê-kip của Roby Facchinetti đồng ý ngay. 

Đức Tuấn và thông điệp "Ta sẽ hồi sinh" sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ca khúc "Ta sẽ hồi sinh" là câu chuyện của thế giới trong cơn hoạn nạn nhưng luôn vững một niềm tin rằng tất cả sẽ hồi sinh.

Riêng phần thu âm và hình ảnh, ê-kíp Ý đặc biệt khen ngợi Đức Tuấn với nhận xét trong email: "Chúng tôi rất ấn tượng với sản phẩm của các bạn - phần video rất đẹp mắt và Đức Tuấn là một nghệ sĩ rất tuyệt vời". Cuối thư, họ không quên nhấn mạnh thông điệp "hồi sinh" qua lời chúc "Bravi-Together we will reborn".

Ca khúc "Ta sẽ hồi sinh" là câu chuyện của thế giới trong cơn hoạn nạn nhưng luôn vững một niềm tin rằng tất cả sẽ hồi sinh, sẽ vượt qua nguy nan như loài người đã từng rất nhiều lần trải qua trong lịch sử. Đức Tuấn nhận thấy Covid-19 chính là lời nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh hơn, phải trân trọng những người xung quanh mình hơn và gìn giữ những giá trị nhân bản cũng như đức tin của mình. 

Đức Tuấn và thông điệp "Ta sẽ hồi sinh" sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

MV có nhiều hình ảnh đẹp, và đặc biệt, nhân vật chính có phong cách khá giản dị.

Chính vì thế, MV "Ta sẽ hồi sinh", qua bàn tay của đạo diễn Nguyễn Đông Các, đã sử dụng chủ yếu những hình ảnh tuyệt đẹp của Thắng Sói và Đăng Cine trải dài từ Bắc đến Nam của đất nước cùng màu xanh thiên nhiên là chủ đạo. Màu xanh ấy gợi nhắc giá trị của sự sống mà mỗi chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.

Được phối khí rất kỹ lưỡng và bắt tai bởi nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng, "Ta sẽ hồi sinh" vẫn giữ được nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ điển, vừa lãng mạn mà vừa mạnh mẽ của phiên bản gốc. 

Đức Tuấn và thông điệp "Ta sẽ hồi sinh" sau dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đức Tuấn muốn cảm ơn các y bác sĩ, chiến sĩ thông qua ca khúc này.

Cùng với MV "Ta sẽ hồi sinh", Đức Tuấn cũng muốn nhắn nhủ tới khán giả của mình một điều anh rất tâm niệm suốt thời gian qua.

"Chứng kiến sự hi sinh của nhiều y bác sĩ, chiến sĩ cũng như những sẻ chia của chính đồng bào với nhau, Đức Tuấn tràn đầy niềm tin rằng Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau khó khăn này. Chúng ta sẽ trở lại bình thường, một sự bình thường mới mẻ. Sự sống sẽ hồi phục. Hơi thở sẽ khoẻ khoắn hơn. Môi trường sẽ được trân trọng hơn để hồi sinh. Kinh tế cũng chắc chắn sẽ hồi sinh khi qua bài học lớn này, nhiều người nhận lại được ý chí và động lực. Nhưng chắc chắn, Tuấn tin rằng nhân tính sẽ hồi sinh bởi chỉ có lúc chia sẻ cùng nhau qua gian nan, chúng ta mới cảm thấy yêu thương nhau hơn", Đức Tuấn chia sẻ.

"Ta sẽ hồi sinh" lên sóng vào ngày 2/6, lúc 20h trên kênh YouTube Đức Tuấn và 21h trên trang Duc Tuan - The Divo.

MV "Ta sẽ hồi sinh" - Đức Tuấn

M.T
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem