Chủ đề nóng

Dùng "giấy đi đường ưu tiên", 2 phụ nữ vào khu phong tỏa nhận quà

Thứ ba, ngày 14/09/2021 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc sử dụng giấy đi đường ưu tiên để vào khu phong tỏa sai mục đích, ra đường khi không cần thiết, 2 người phụ nữ tại tỉnh Quảng Bình đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt 6 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 14/9, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND phường Bắc Lý (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, địa phương vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ nhiễm dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Dùng "giấy đi đường ưu tiên", 2 phụ nữ vào khu phong tỏa nhận quà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại Quảng Bình kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Các trường hợp bị phạt là V.T.T.N. (SN 1985) và V.T.L.G. (SN 1990), cùng trú tại phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới. Trước đó, vào chiều 12/9, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 của phường Bắc Lý phát hiện xe ô tô do chị N. điều khiển chở theo chị G. đang đi vào khu phong tỏa TDP 15, phường Bắc Lý.

Gặp chốt kiểm soát, 2 người phụ nữ nói trên đã dùng giấy đi đường ưu tiên để qua chốt. Tuy nhiên, mục đích vào khu phong tỏa của 2 người phụ nữ này không chính đáng nên bị tổ kiểm soát nhắc nhở. Sau đó, chị N. còn cự cãi lực lượng chức năng nên bị lập biên bản.

Theo nội dung quyết định xử phạt của UBND phường Bắc Lý, chị N. và chị G. đã lợi dụng quyền hạn để vi phạm hành chính, sử dụng sai mục đích của giấy đi đường. Cụ thể, 2 người phụ nữ này dùng giấy đi đường để đi lấy quà (là hàng hóa không thiết yếu) từ vùng phong tỏa tại TDP 15, phường Bắc Lý.

UBND phường Bắc Lý cũng đã tiến hành xử phạt mỗi cá nhân 3 triệu đồng đối với hành vi ra đường khi không thực sự cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ  thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện khu phong tỏa tại TDP 15 là khu vực phát hiện nhiều F0 của phường Bắc Lý và diễn biến dịch đang rất phức tạp. Được biết, 2 người phụ nữ trên hành nghề tự do và được cấp giấy đi đường để phục vụ bếp ăn trong một khu cách ly tập trung ở TP.Đồng Hới.


Tiến Thành (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem