Chủ đề nóng

Dùng “sổ đỏ” giả để lừa đảo

Thứ hai, ngày 05/06/2023 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Kháng (SN 1987, trú tại xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, An Giang).
Bình luận 0

Theo kết quả điều tra, do cần tiền tiêu dùng cá nhân, Kháng nảy sinh ý định mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giả để thế chấp vay tiền. Để thực hiện, Kháng lên mạng xã hội tìm, liên hệ rồi cung cấp thông tin đặt mua một GCNQSDĐ giả với giá 3,8 triệu đồng.

Sau khi có được GCNQSDĐ giả mang tên Trần Hữu Linh, Kháng đã liên hệ và nói dối với anh Nguyễn Văn Minh (SN 1980, trú tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) có người cần vay tiền và có GCNQSDĐ để thế chấp.

Dùng “sổ đỏ” giả để lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Kháng.

Tin tưởng Kháng, anh Minh đã đồng ý cho vay tiền. Kháng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi ký giả mạo chữ ký của Trần Hữu Linh và công chứng viên để thế chấp, vay anh Minh 400 triệu đồng, sử dụng cho tiêu dùng cá nhân.

Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, anh Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả. Ngày 8/3/2023, anh Minh mang hồ sơ ra cơ quan chức năng huyện Châu Phú để sang tên thì phát hiện GCNQSDĐ tên Trần Hữu Linh là giả. Sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú điều tra, xử lý.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Kháng về các hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


T.Lĩnh - T.Tầm (CAND)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem